CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Làm bánh mỳ trứng (Cream Bun) bằng chảo thơm phức, cực ngon mà không cần lò nướng

Làm bánh mỳ trứng (Cream Bun) bằng chảo thơm phức, cực ngon mà không cần lò nướng

Ngày Xuất Bản : 29-09-2016 - Lượt Xem : 5336

Cream Bun hay còn được biết tới với cái tên thuần Việt là Bánh mỳ ngọt nhân trứng sữa. Đây là loại bánh rất thú vị với vỏ ngoài mỏng giòn, lớp bột bên trong mềm mịn và đặc biệt là phần nhân trứng sữa dẻo quánh, thơm ngon. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mỳ trứng thơm ngon này bằng chiếc chảo chống dính quen thuộc đấy.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 90 phút 3 người Dễ 5336

Đánh giá

Ngọc Ánh

Newbie member

2

3 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột mỳ: 280 gr

- đường: 90 gr

- men nở: 4 gr

- muối: 3 g

- trứng: 5 quả

- bơ nhạt: 40 gr

- sữa: 310 ml

- nước ấm (khoảng 35-40 độ c): 40 ml

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Bột mì rây mịn. Đun sữa cho ấm (khoảng 35-40 độ C). Cho men nở vào bát với 10g đường vào 40ml nước ấm hoà tan, để khoảng 5 phút để kích hoạt men (nếu như men nổi như gạch cua trong bát thì là men còn hoạt động tốt, nếu không nổi gạch lên thì men đã chết).

2

Bước 2

Đập 2 quả trứng vào bát đánh tan.


3

Bước 3

Tạo một hố giữa bột mỳ, thêm trứng đánh tan và cho tiếp 30g đường vào. Thêm sữa ấm và men nở đã kích hoạt vào.

4

Bước 4

Thêm 25g bơ nhào cho tới khi hỗn hợp mịn mượt. Cho bột vào tô dùng màng thực phẩm đậy kín lại ủ trong vòng 1 giờ.

5

Bước 5

Làm nhân bánh: Cho 250ml sữa vào nồi đun ấm, thêm 15g bơ nhạt vào đun cho bơ tan chảy.

6

Bước 6

Cho 3 lòng đỏ vào tô thêm 50g đường và 20g bột mỳ trộn đều. Sau đó đổ sữa vào khuấy đều lên.

7

Bước 7

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ đảo liên tục cho đến khi nhân trứng đặc sánh lại là được. Để nguội nhân trứng.

8

Bước 8

Bột sau khi ủ, nở gấp 1,5 lần. Ấn khoảng 2 đốt ngón tay vào bột mà bột không bị phồng trở lại là đã ủ đạt.

9

Bước 9

Lấy khối bột ra nhào qua lại sau đó cán thành tấm dày khoảng 1cm.

10

Bước 10

Cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ rồi vê thành từng viên tròn. Bạn để bột nghỉ khoảng 15 phút.

11

Bước 11

Sau khi bột nghỉ, bạn lấy từng viên bột và cán dẹt, cho nhân vào giữa và tạo hình dạng bầu dục. Làm tương tự với phân bột và nhân còn lại. Sau đó bạn lại ủ bánh thêm khoảng 1 giờ nữa cho bánh nở thêm.

12

Bước 12

Sau khi ủ bánh xong, đun nóng chảo chống dính, cho từng chiếc bánh đã tạo hình vào chảo, đun ở lửa nhỏ nhất. Bạn đậy nắp chảo, thỉnh thoảng lật mặt bánh cho bánh chín vàng đều các mặt là được.

13

Bước 13

Bánh chín, bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

14

Bước 14

Bánh mỳ trứng vừa xốp mềm quyện vào phần kem trứng mềm mượt vô cùng hấp dẫn.

Bước 1 : Bột mì rây mịn. Đun sữa cho ấm (khoảng 35-40 độ C). Cho men nở vào bát với 10g đường vào 40ml nước ấm hoà tan, để khoảng 5 phút để kích hoạt men (nếu như men nổi như gạch cua trong bát thì là men còn hoạt động tốt, nếu không nổi gạch lên thì men đã chết).

Bước 2 : Đập 2 quả trứng vào bát đánh tan.

Bước 3 : Tạo một hố giữa bột mỳ, thêm trứng đánh tan và cho tiếp 30g đường vào. Thêm sữa ấm và men nở đã kích hoạt vào.

Bước 4 : Thêm 25g bơ nhào cho tới khi hỗn hợp mịn mượt. Cho bột vào tô dùng màng thực phẩm đậy kín lại ủ trong vòng 1 giờ.

Bước 5 : Làm nhân bánh: Cho 250ml sữa vào nồi đun ấm, thêm 15g bơ nhạt vào đun cho bơ tan chảy.

Bước 6 : Cho 3 lòng đỏ vào tô thêm 50g đường và 20g bột mỳ trộn đều. Sau đó đổ sữa vào khuấy đều lên.

Bước 7 : Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ đảo liên tục cho đến khi nhân trứng đặc sánh lại là được. Để nguội nhân trứng.

Bước 8 : Bột sau khi ủ, nở gấp 1,5 lần. Ấn khoảng 2 đốt ngón tay vào bột mà bột không bị phồng trở lại là đã ủ đạt.

Bước 9 : Lấy khối bột ra nhào qua lại sau đó cán thành tấm dày khoảng 1cm.

Bước 10 : Cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ rồi vê thành từng viên tròn. Bạn để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 11 : Sau khi bột nghỉ, bạn lấy từng viên bột và cán dẹt, cho nhân vào giữa và tạo hình dạng bầu dục. Làm tương tự với phân bột và nhân còn lại. Sau đó bạn lại ủ bánh thêm khoảng 1 giờ nữa cho bánh nở thêm.

Bước 12 : Sau khi ủ bánh xong, đun nóng chảo chống dính, cho từng chiếc bánh đã tạo hình vào chảo, đun ở lửa nhỏ nhất. Bạn đậy nắp chảo, thỉnh thoảng lật mặt bánh cho bánh chín vàng đều các mặt là được.

Bước 13 : Bánh chín, bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

Bước 14 : Bánh mỳ trứng vừa xốp mềm quyện vào phần kem trứng mềm mượt vô cùng hấp dẫn.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(1)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)