CÔNG THỨC NẤU ĂN

      [MS.F24] Bánh sinh nhật và 2 cách trang trí đơn giản

[MS.F24] Bánh sinh nhật và 2 cách trang trí đơn giản

Công thức làm bánh bông lan kem tươi cơ bản làm bánh sinh nhật với 2 kiểu trang trí đơn giản.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 8 người Trung bình 2142

Đánh giá

Linh Dieu Le

Newbie member

2

26 lượt theo dõi

Hãy bình chọn cho bài viết

{{ vote_count }} {{ text_check_vote }}

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột mì đa dụng: 100 gr

- bột ca cao: 15 gr

- trứng gà: 4 quả

- đường cát: 115 gr

- cà phê hòa tan: 1 gói

- kem tươi (whipping cream): 400 gr

- vani: 5 ml

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Trộn đều bột mì đa dụng và bột ca cao.

2

Bước 2

Đánh bông trứng với đường (Khoảng 5-8 phút). Thêm vani và trộn đều.


3

Bước 3

Chia bột làm 2. Lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng vừa đáng bông. Trộn nhanh, nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí trong hỗn hợp trứng. Sau đó, đổ vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng từ 30-40 phút.

4

Bước 4

Hòa tan cà phê với nước sôi.

5

Bước 5

Đánh kem theo tỉ lệ cứ 100gr kem thì thêm 10gr đường. Đánh đủ lượng kem cần dùng. Đánh bông cứng vừa phải để có thể tạo hình và không bị chảy. Pha màu, chia kem vào các túi bóp kem có dùng đui bắt hoa.

6

Bước 6

Cách trang trí 1: Bánh hoa hồng. Chia bánh thành 2 hoặc 3 lớp. Rưới syrup cà phê và phủ đều kem lên mỗi lớp bánh. Bóp kem màu vòng tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều liên tục từ trong ra ngoài để tạo thành hình bông hoa hồng. Phủ đều hoa lên khắp mặt bánh. Che những chỗ còn hở bằng những bông hoa nhỏ.

7

Bước 7

Cách trang trí 2: Bánh vẽ hình. Chia bánh thành 2 hoặc 3 lớp. Rưới syrup cà phê và phủ đều kem lên mỗi lớp bánh. Chọn hình muốn vẽ. Vẽ hình bằng syrup chocolate. Tô màu bằng những bông hoa kem màu nhỏ. Bóp kem hoa nhỏ phủ kín mặt bánh.

Bước 1 : Trộn đều bột mì đa dụng và bột ca cao.

Bước 2 : Đánh bông trứng với đường (Khoảng 5-8 phút). Thêm vani và trộn đều.

Bước 3 : Chia bột làm 2. Lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng vừa đáng bông. Trộn nhanh, nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí trong hỗn hợp trứng. Sau đó, đổ vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng từ 30-40 phút.

Bước 4 : Hòa tan cà phê với nước sôi.

Bước 5 : Đánh kem theo tỉ lệ cứ 100gr kem thì thêm 10gr đường. Đánh đủ lượng kem cần dùng. Đánh bông cứng vừa phải để có thể tạo hình và không bị chảy. Pha màu, chia kem vào các túi bóp kem có dùng đui bắt hoa.

Bước 6 : Cách trang trí 1: Bánh hoa hồng. Chia bánh thành 2 hoặc 3 lớp. Rưới syrup cà phê và phủ đều kem lên mỗi lớp bánh. Bóp kem màu vòng tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều liên tục từ trong ra ngoài để tạo thành hình bông hoa hồng. Phủ đều hoa lên khắp mặt bánh. Che những chỗ còn hở bằng những bông hoa nhỏ.

Bước 7 : Cách trang trí 2: Bánh vẽ hình. Chia bánh thành 2 hoặc 3 lớp. Rưới syrup cà phê và phủ đều kem lên mỗi lớp bánh. Chọn hình muốn vẽ. Vẽ hình bằng syrup chocolate. Tô màu bằng những bông hoa kem màu nhỏ. Bóp kem hoa nhỏ phủ kín mặt bánh.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC THAM DỰ CUỘC THI

Tạo bởi: Ngọc Khuê

(0)

(5)

Tạo bởi: Long Alex

(0)

(1)

Tạo bởi: Phạm Thu An

(42)

(78)

Tạo bởi: Thảo Tưng Tửng

(1)

(8)

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thúy Mai

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)