CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Bánh trôi phiên bản đặc biệt với nhân mè đen ngọt lịm

Bánh trôi phiên bản đặc biệt với nhân mè đen ngọt lịm

Ngày Xuất Bản : 09-07-2016 - Lượt Xem : 41

Theo truyền thống, bánh trôi thường có nhân đậu xanh. Bánh trôi nhân mè đen thường chỉ gặp khi ăn bánh trôi tàu. Tuy nhiên, với công thức bánh trôi nhân mè đen đặc biệt này sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 0 người Dễ 41

Đánh giá

Quỳnh Mai

Newbie member

2

6 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- vừng đen rang: 1 chén

- đường: 1 chén

- mỡ heo hoặc bơ: 0.5 chén

- bột gạo nếp: 2 chén

- nước ấm: 1 chén

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vừng đen nướng giã nhỏ thành bột. Trộn bột vừng đen với đường và mỡ heo.

Bước 2: Trộn bột gạo nếp với nước, nhào bột đều tay thành một viên lớn, tiếp tục nhào đến khi bột mịn. Nặn bột thành một khúc dài.

Bước 3: Chia bột thành các viên tròn nhỏ đều nhau (kích thước vừa ăn). Dùng ngón tay ấn nhẹ vào giữa từng viên để tạo thành một chiếc bát tí hon. Chú ý: ấn nhẹ nhàng, không để phần đế bát quá mỏng để tránh bánh vỡ khi luộc.

Bước 4: Dùng thìa hoặc tay, nhồi bột vừng đen trộn ở bước 1 vào lòng bát. Nặn kín bát thành một viên tròn đều. Chú ý nhẹ tay để phần nhân không bị lộ ra ngoài. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

Bước 5: Đun sôi nước, thả bánh vào nồi. Đợi đến khi bánh nổi lên mặt nước, đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp, vớt bánh ra.

Chú ý: Bạn có thể ăn khô như bánh trôi thường; hoặc chế thêm chè như chè trong bánh chay để ăn cùng. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút dừa khô giã nhỏ lên trên để trang trí.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vừng đen nướng giã nhỏ thành bột. Trộn bột vừng đen với đường và mỡ heo.

Bước 2: Trộn bột gạo nếp với nước, nhào bột đều tay thành một viên lớn, tiếp tục nhào đến khi bột mịn. Nặn bột thành một khúc dài.

Bước 3: Chia bột thành các viên tròn nhỏ đều nhau (kích thước vừa ăn). Dùng ngón tay ấn nhẹ vào giữa từng viên để tạo thành một chiếc bát tí hon. Chú ý: ấn nhẹ nhàng, không để phần đế bát quá mỏng để tránh bánh vỡ khi luộc.

Bước 4: Dùng thìa hoặc tay, nhồi bột vừng đen trộn ở bước 1 vào lòng bát. Nặn kín bát thành một viên tròn đều. Chú ý nhẹ tay để phần nhân không bị lộ ra ngoài. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

Bước 5: Đun sôi nước, thả bánh vào nồi. Đợi đến khi bánh nổi lên mặt nước, đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp, vớt bánh ra.

Chú ý: Bạn có thể ăn khô như bánh trôi thường; hoặc chế thêm chè như chè trong bánh chay để ăn cùng. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút dừa khô giã nhỏ lên trên để trang trí.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(1)

(0)

Tạo bởi: Hường

(0)

(0)