CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách làm bánh su kem ngon bằng nồi cơm điện tại nhà cực đơn giản

Cách làm bánh su kem ngon bằng nồi cơm điện tại nhà cực đơn giản

Ngày Xuất Bản : 07-09-2016 - Lượt Xem : 10037

Với cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện dưới đây, bạn có thể tự tay làm và thưởng thức món ăn hấp dẫn, đặc trưng này ngay tại nhà thật đơn giản.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 90 phút 0 người Dễ 10037

Đánh giá

Quốc Đạt

Newbie member

2

0 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- sữa tươi: 425 ml

- nước lọc: 200 ml

- bột mì: 200 g

- đường: 4.5 thìa cafe

- muối: 2 thìa cafe

- bơ: 100 g

- trứng gà: 8 quả

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Cho 150g bột và 1 thìa muối vào một chiếc bát to, sau đó đổ thêm 125ml sữa tươi, 200ml nước, 1 thìa đường, 100g bơ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết thì cho thêm bơ vào đun chảy. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho thêm bột mì vào và khuấy đều. Cứ như vậy đến khi hỗn hợp chín đều và không dính đáy nồi thì tắt bếp.

2

Bước 2

Sau đó đánh đều từng quả trứng vào đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.


3

Bước 3

Cho hỗn hợp trên vào túi, sau đó lót một lớp giấy nến lên khay nước bánh, từ từ bơm hỗn hợp bột bánh vào. Bạn nên bơm với khoảng cách tương đối xa để bánh không bị dính vào nhau nhé.

4

Bước 4

Cho khay hấp lên nồi cơm điện, cho bánh lên khay hấp khoảng 30 phút thì bỏ ra ngoài và để nguội.

5

Bước 5

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều tay tránh bột không bị vón cục. Đến khi thành hỗn hợp sệt thì cho ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh. Khi vỏ bánh nguội và nhân bánh mát, bạn lấy nhân ra và cho vào túi bắt bông kem đã chuẩn bị.

6

Bước 6

Cuối cùng, rạch một lỗ nhỏ trên nhân bánh và bơm kem vào. Như thế là bạn đã hoàn thành món bánh su kem siêu ngon rồi.

7

Bước 7

Vậy là ta đã hoàn thành bánh su kem bằng nồi cơm điện rồi đấy!

Bước 1 : Cho 150g bột và 1 thìa muối vào một chiếc bát to, sau đó đổ thêm 125ml sữa tươi, 200ml nước, 1 thìa đường, 100g bơ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết thì cho thêm bơ vào đun chảy. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho thêm bột mì vào và khuấy đều. Cứ như vậy đến khi hỗn hợp chín đều và không dính đáy nồi thì tắt bếp.

Bước 2 : Sau đó đánh đều từng quả trứng vào đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

Bước 3 : Cho hỗn hợp trên vào túi, sau đó lót một lớp giấy nến lên khay nước bánh, từ từ bơm hỗn hợp bột bánh vào. Bạn nên bơm với khoảng cách tương đối xa để bánh không bị dính vào nhau nhé.

Bước 4 : Cho khay hấp lên nồi cơm điện, cho bánh lên khay hấp khoảng 30 phút thì bỏ ra ngoài và để nguội.

Bước 5 : Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều tay tránh bột không bị vón cục. Đến khi thành hỗn hợp sệt thì cho ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh. Khi vỏ bánh nguội và nhân bánh mát, bạn lấy nhân ra và cho vào túi bắt bông kem đã chuẩn bị.

Bước 6 : Cuối cùng, rạch một lỗ nhỏ trên nhân bánh và bơm kem vào. Như thế là bạn đã hoàn thành món bánh su kem siêu ngon rồi.

Bước 7 : Vậy là ta đã hoàn thành bánh su kem bằng nồi cơm điện rồi đấy!

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Quốc Đạt

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)