CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Chỉ mất 10 phút là bạn đã có ngay nồi canh ngao kiểu Nhật, cả nhà xì xụp gắp không ngừng đũa

Chỉ mất 10 phút là bạn đã có ngay nồi canh ngao kiểu Nhật, cả nhà xì xụp gắp không ngừng đũa

Ngày Xuất Bản : 28-11-2016 - Lượt Xem : 287

Bạn đã chán các món ngao truyền thống, tại sao không thử canh ngao kiểu Nhật đãi cả nhà?

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 2 người Dễ 287

Đánh giá

Nguyễn Giang

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- ngao: 200 gr

- nước: 500 ml

- rong biển: 1 tấm (5cm)

- nước tương miso: 2 muỗng canh

- hành lá: 1 cây

- nước thêm: 2 cốc

- muối: 1 muỗng canh

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh muối vào trong 1 chiếc bát chứa 2 cốc nước, sau đó đặt một cái rây (giá lọc) vào bát để bất kỳ hạt cát hay hạt sạn nào ngao nhả ra sẽ đọng lại dưới đáy bát chứ không dính vào ngao nữa.

Bước 2: Tiếp đó, cho ngao vào trong cái rây sao cho các con ngao không đè lên nhau. Đổ nước vào bát sao cho nước chỉ vừa ngập ngao. Nếu bạn không có đủ lượng nước muối cần thiết, bạn có thể hòa thêm với tỷ lệ như trên ( 1 muỗng canh muối và 2 cốc nước). Đậy nắp bát bằng 1 chiếc vung nồi bằng nhôm và đặt chúng sang 1 chỗ thoáng mát và để trong 2 giờ. Thời gian này là để ngao nhả hết cát và sạn ngậm trong vỏ ra ngoài.

Bước 3: Sau đó rửa ngao cẩn thận, sạch với một chiếc chà thực phẩm. Đồng thời, nhẹ nhàng dùng 1 mảnh vải mỏng ẩm lau sạch tấm rong biển (bạn không nên rửa rong biển) nhưng để lại các chất bột màu trắng, chất giúp cho nước dùng có mùi vị thơm hơn.

Bước 4: Tiếp đó cho ngao, nước và rong biển vào trong 1 chiếc nồi sau đó đun sôi chúng ở mức nhiệt lớn. Khi nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống mức thấp. 

Bước 5: Trong lúc này chuẩn bị 1 chiếc cốc hoặc bát chứa nước và một chiếc rây (giá lọc khít) và một muỗng múc váng. Nhúng sâu giá lọc vào trong nước và múc váng trên bề mặt ra ngoài. 

Bước 6: Ngay sau khi ngao mở hết miệng, tắt bếp và đồng thời lấy rong biển ra khỏi nồi nước.

Bước 7: Tiếp đó lần lượt cho 1 muỗng canh miso vào nồi ngao.

Bước 8: Nếu bạn không có rây lọc miso, bạn có thể sử dụng một chiếc muôi, sau đó hòa tan miso trong đó sao cho miso hoàn toàn tan khi cho vào nồi ngao. 

Bước 9: Trước khi thưởng thức chúng, bạn có thể làm nóng nồi canh ngao miso nhưng không đun sôi chúng vì sẽ làm  mất hương vị của miso. Thưởng thức canh với chút hành lá thái nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh muối vào trong 1 chiếc bát chứa 2 cốc nước, sau đó đặt một cái rây (giá lọc) vào bát để bất kỳ hạt cát hay hạt sạn nào ngao nhả ra sẽ đọng lại dưới đáy bát chứ không dính vào ngao nữa.

Bước 2: Tiếp đó, cho ngao vào trong cái rây sao cho các con ngao không đè lên nhau. Đổ nước vào bát sao cho nước chỉ vừa ngập ngao. Nếu bạn không có đủ lượng nước muối cần thiết, bạn có thể hòa thêm với tỷ lệ như trên ( 1 muỗng canh muối và 2 cốc nước). Đậy nắp bát bằng 1 chiếc vung nồi bằng nhôm và đặt chúng sang 1 chỗ thoáng mát và để trong 2 giờ. Thời gian này là để ngao nhả hết cát và sạn ngậm trong vỏ ra ngoài.

Bước 3: Sau đó rửa ngao cẩn thận, sạch với một chiếc chà thực phẩm. Đồng thời, nhẹ nhàng dùng 1 mảnh vải mỏng ẩm lau sạch tấm rong biển (bạn không nên rửa rong biển) nhưng để lại các chất bột màu trắng, chất giúp cho nước dùng có mùi vị thơm hơn.

Bước 4: Tiếp đó cho ngao, nước và rong biển vào trong 1 chiếc nồi sau đó đun sôi chúng ở mức nhiệt lớn. Khi nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống mức thấp. 

Bước 5: Trong lúc này chuẩn bị 1 chiếc cốc hoặc bát chứa nước và một chiếc rây (giá lọc khít) và một muỗng múc váng. Nhúng sâu giá lọc vào trong nước và múc váng trên bề mặt ra ngoài. 

Bước 6: Ngay sau khi ngao mở hết miệng, tắt bếp và đồng thời lấy rong biển ra khỏi nồi nước.

Bước 7: Tiếp đó lần lượt cho 1 muỗng canh miso vào nồi ngao.

Bước 8: Nếu bạn không có rây lọc miso, bạn có thể sử dụng một chiếc muôi, sau đó hòa tan miso trong đó sao cho miso hoàn toàn tan khi cho vào nồi ngao. 

Bước 9: Trước khi thưởng thức chúng, bạn có thể làm nóng nồi canh ngao miso nhưng không đun sôi chúng vì sẽ làm  mất hương vị của miso. Thưởng thức canh với chút hành lá thái nhỏ.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)