CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Bò bít tết nhà làm chuẩn vị Âu ngon hơn ngoài hàng

Bò bít tết nhà làm chuẩn vị Âu ngon hơn ngoài hàng

Ngày Xuất Bản : 30-10-2016 - Lượt Xem : 114

Bò bít tết vừa mềm vừa thơm, ăn kèm với bánh mì, thêm khoai tây chiên thơm ngậy sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
30 phút 15 phút 3 người Trung bình 114

Đánh giá

Thúy Mai

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt bò: 400 gr

- khoai tây: 3 củ

- pate: 150 gr

- trứng: 3 quả

- xà lách: 1 cây

- dưa leo: 3 quả

- chảo gang làm bít tết: 3 cái

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Thịt bò rửa sạch. Sau đó dùng khăn giấy để thấm nước từ thịt. Dùng dao thái thịt thành các lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, dùng chày đập đập trên bề mặt thịt để thịt mềm ra.

2

Bước 2

Ướp thịt bò với một chút muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột ngô trong 15 - 20 phút.


3

Bước 3

Khoai tây gọt vỏ, thái thành các miếng dài mỏng. Ngâm khoai trong nước có hòa một ít muối và vài viên đá trong 30 phút. Sau đó vớt khoai ra và để ráo nước. Khi khoai đã ráo nước thì đem rán đến khi khoai chín vàng.

4

Bước 4

Dưa leo rửa sạch, thái thành các lát mỏng, rồi trộn với chút muối, đường, dấm. Nêm nếm các gia vị cho vừa khẩu vị.

5

Bước 5

Rau xà lách rửa sạch, và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và thái thành các khúc nhỏ. Trộn xà lách với muối, đường, dấm sao cho vừa khẩu vị.

6

Bước 6

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo gang, khi dầu bắt đầu nóng thì lần lượt cho các lát thịt bò vào rán đều cả 2 mặt thịt. Khi thịt gần chín thì đập trứng gà vào rán, và cho pate vào khoảng 1 phút thì tắt bếp. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, vì chảo gang rất nóng và có thể giữ nhiệt lâu nên vẫn làm trứng tiếp tục chín.

7

Bước 7

Ăn kèm bánh mì với bò bít tết, cùng xà lách trộn, dưa leo, và khoai tây rán.

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch. Sau đó dùng khăn giấy để thấm nước từ thịt. Dùng dao thái thịt thành các lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, dùng chày đập đập trên bề mặt thịt để thịt mềm ra.

Bước 2 : Ướp thịt bò với một chút muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột ngô trong 15 - 20 phút.

Bước 3 : Khoai tây gọt vỏ, thái thành các miếng dài mỏng. Ngâm khoai trong nước có hòa một ít muối và vài viên đá trong 30 phút. Sau đó vớt khoai ra và để ráo nước. Khi khoai đã ráo nước thì đem rán đến khi khoai chín vàng.

Bước 4 : Dưa leo rửa sạch, thái thành các lát mỏng, rồi trộn với chút muối, đường, dấm. Nêm nếm các gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 5 : Rau xà lách rửa sạch, và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và thái thành các khúc nhỏ. Trộn xà lách với muối, đường, dấm sao cho vừa khẩu vị.

Bước 6 : Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo gang, khi dầu bắt đầu nóng thì lần lượt cho các lát thịt bò vào rán đều cả 2 mặt thịt. Khi thịt gần chín thì đập trứng gà vào rán, và cho pate vào khoảng 1 phút thì tắt bếp. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, vì chảo gang rất nóng và có thể giữ nhiệt lâu nên vẫn làm trứng tiếp tục chín.

Bước 7 : Ăn kèm bánh mì với bò bít tết, cùng xà lách trộn, dưa leo, và khoai tây rán.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Giang

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)