CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Thử ngay món dưa hấu chiên giòn thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng mê

Thử ngay món dưa hấu chiên giòn thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng mê

Chỉ vài bước đơn giản, dễ làm bạn đã có thể biến tấu dưa hấu đem chiên giòn, vừa lạ miệng lại rất thơm ngon. Cùng thử nào.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 4 người Dễ 650

Đánh giá

Vũ Thị Thu Hằng

Newbie member

2

5 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- dưa hấu: 1 kg

- bột mì: 150 gam

- bột ngô: 100 gam

- lòng trắng trứng gà: 3 quả

- gia vị: muối: 1 thìa cà phê

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Đầu tiên bạn cho 100 gam bột ngô, 150 gam bột mì đổ riêng ra 2 cái bát.

2

Bước 2

Trứng gà sau khi mua về, đem tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ trứng gà, cho thêm muối, bột ngọt, rồi lấy dụng cụ đánh trứng bông lên.


3

Bước 3

Trộn đều tất cả các nguyên liệu bột ngô và lòng trắng trứng lại với nhau, ta thu được một hỗn hợp sánh mịn.

4

Bước 4

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu xong, dưa hấu đem gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.

5

Bước 5

Rồi lăn miếng dưa hấu qua bát bột mì khô đã chuẩn bị từ trước, lăn kín đều các mặt. Lưu ý: Không nên trộn bột mì với nước, sẽ khiến dưa hấu sau khi chiên xong sẽ mất đi độ giòn giòn.

6

Bước 6

Tiếp đó, lăn dưa thêm qua một lớp lòng trắng trứng.

7

Bước 7

Hoàn thành các công đoạn xong, ta bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi ta thả ngay miếng dưa hấu vào chảo. Rán đến khi nào phần lớp vỏ bên ngoài bánh có màu vàng đều là có thể gắp ra ngoài và để ráo mỡ.

8

Bước 8

Trang trí bánh ra đĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Bước 1 : Đầu tiên bạn cho 100 gam bột ngô, 150 gam bột mì đổ riêng ra 2 cái bát.

Bước 2 : Trứng gà sau khi mua về, đem tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ trứng gà, cho thêm muối, bột ngọt, rồi lấy dụng cụ đánh trứng bông lên.

Bước 3 : Trộn đều tất cả các nguyên liệu bột ngô và lòng trắng trứng lại với nhau, ta thu được một hỗn hợp sánh mịn.

Bước 4 : Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu xong, dưa hấu đem gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 5 : Rồi lăn miếng dưa hấu qua bát bột mì khô đã chuẩn bị từ trước, lăn kín đều các mặt. Lưu ý: Không nên trộn bột mì với nước, sẽ khiến dưa hấu sau khi chiên xong sẽ mất đi độ giòn giòn.

Bước 6 : Tiếp đó, lăn dưa thêm qua một lớp lòng trắng trứng.

Bước 7 : Hoàn thành các công đoạn xong, ta bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi ta thả ngay miếng dưa hấu vào chảo. Rán đến khi nào phần lớp vỏ bên ngoài bánh có màu vàng đều là có thể gắp ra ngoài và để ráo mỡ.

Bước 8 : Trang trí bánh ra đĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(3)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)