CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách làm bánh nếp nhân đậu đỏ dẻo thơm, bao nhiêu ăn cũng hết

Cách làm bánh nếp nhân đậu đỏ dẻo thơm, bao nhiêu ăn cũng hết

Bánh nếp nhân đậu đỏ là món ăn vặt đơn giản, dễ làm.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 4 người Dễ 4687

Đánh giá

Duyên

Newbie member

2

3 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột gạo nếp: 250 gr

- nhân đậu đỏ: 1.5 cốc

- Dầu ăn : 1 thìa canh

- hạt mè: 0.5 cốc

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Cho bột gạo nếp vào bát to. Thêm từ từ một cốc nước vào bột. Dùng đũa hoặc nĩa khuấy bột cho đều. Không để bột quá mềm, sẽ khó nặn bánh. Dùng tay nhào bột vài lần cho bột mịn và dính.

2

Bước 2

Rắc ít bột gạo nếp lên bàn làm bánh. Cho bột bánh lên bàn. Chia đôi bột bánh. Dùng tay hai tay lăn mỗi phần bột bánh thành que tròn và dài. Chia tiếp bột bánh thành 6 phần và vo tròn bằng tay.


3

Bước 3

Cho một phần nhỏ bột bánh vào lòng bàn tay, dùng tay ấn nhẹ để dàn đều bột bánh.

4

Bước 4

Cho 2 thìa nhân đậu đỏ vào trung tâm vỏ bánh. Vuốt các góc của vỏ bánh để bọc hết phần nhân đậu đỏ. Dùng lòng bàn tay ép bánh hơi dẹt rồi lăn qua một lớp hạt mè trắng rang.

5

Bước 5

Cho một thìa cà phê dầu ăn vào chảo chống dính. Dầu nóng, để lửa vừa, cho 4 cái bánh vào chảo. Rán bánh chín vàng trong 2-3 phút. Trở bánh và rán vàng mặt còn lại. Rán tương tự những chiếc bánh còn lại.

6

Bước 6

Cho bánh ra đĩa, để nguội và thưởng thức.

Bước 1 : Cho bột gạo nếp vào bát to. Thêm từ từ một cốc nước vào bột. Dùng đũa hoặc nĩa khuấy bột cho đều. Không để bột quá mềm, sẽ khó nặn bánh. Dùng tay nhào bột vài lần cho bột mịn và dính.

Bước 2 : Rắc ít bột gạo nếp lên bàn làm bánh. Cho bột bánh lên bàn. Chia đôi bột bánh. Dùng tay hai tay lăn mỗi phần bột bánh thành que tròn và dài. Chia tiếp bột bánh thành 6 phần và vo tròn bằng tay.

Bước 3 : Cho một phần nhỏ bột bánh vào lòng bàn tay, dùng tay ấn nhẹ để dàn đều bột bánh.

Bước 4 : Cho 2 thìa nhân đậu đỏ vào trung tâm vỏ bánh. Vuốt các góc của vỏ bánh để bọc hết phần nhân đậu đỏ. Dùng lòng bàn tay ép bánh hơi dẹt rồi lăn qua một lớp hạt mè trắng rang.

Bước 5 : Cho một thìa cà phê dầu ăn vào chảo chống dính. Dầu nóng, để lửa vừa, cho 4 cái bánh vào chảo. Rán bánh chín vàng trong 2-3 phút. Trở bánh và rán vàng mặt còn lại. Rán tương tự những chiếc bánh còn lại.

Bước 6 : Cho bánh ra đĩa, để nguội và thưởng thức.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Duyên

(0)

(0)

Tạo bởi: Duyên

(0)

(0)