CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Học cách làm mực nhồi thịt cà chua cả nhà thi nhau gắp

Học cách làm mực nhồi thịt cà chua cả nhà thi nhau gắp

Ngày Xuất Bản : 14-07-2016 - Lượt Xem : 156

Món mực nhồi thịt cà chua vô cùng hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn có một bữa ăn no căng bụng.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 2 người Dễ 156

Đánh giá

Thu Hương

Newbie member

2

0 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- mực ống: 2 con

- thịt heo xay: 200 gr

- miến: 1 nắm

- nấm mèo thái nhỏ: 2 cái

- phần trắng nhánh hành lá: 2 khúc

- hạt tiêu: 0.5 muỗng

- nước mắm: 1 muỗng

- bột nêm: 0.5 muỗng

- hành tím băm: 1 củ

- tỏi (băm nhỏ): 1 tép

- cà chua: 3 quả

- nước xương gà hoặc nước lạnh: 200 ml

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Các bước thực hiện:

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá).

Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).

Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.

Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Trình bày: Xà lách hoa dưa leo xếp ra dĩa, sau đó thái từng khoanh mực xếp một bên, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá).

Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).

Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.

Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Trình bày: Xà lách hoa dưa leo xếp ra dĩa, sau đó thái từng khoanh mực xếp một bên, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Luu Nguyen

(0)

(0)