CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Mách bạn cách làm socola thơm ngon tại nhà

Mách bạn cách làm socola thơm ngon tại nhà

Ngày Xuất Bản : 23-02-2017 - Lượt Xem : 3631

Chỉ cần socola và sữa, bạn đã có thể tự tay làm được những viên socola tinh xảo mà không cần đến những dụng cụ làm bếp đắt tiền. Món này phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đây quả thật là món các bé rất yêu thích.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 90 phút 0 người Dễ 3631

Đánh giá

Thu Hương

Newbie member

2

0 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

Quả hạch (có thể dùng hạt óc chó, hạt điều đã rang): 80g

Sữa đặc: 140ml

Socola đen: 225g

Bơ không muối: 15g

Cà phê phin: 2 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Bước 1: Bật lò nướng ở 100 độ C

Bước 2: Rải quả hạch lên khay nướng, cho vào lò nướng trong 60 phút, sau đó lấy ra cho nguội rồi nghiền nát.

Bước 3: Đổ sữa đặc, socola, bơ ra một cái bát, trộn đều, đun cách thủy để mọi thứ chảy ra, tiếp tục khuấy đến khi hóa lỏng toàn bộ.

Bước 4: Đổ chỗ socola lỏng ra, thêm cà phê và quả hạch đã nghiền nát vào trộn đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn đã lót sẵn giấy dầu, san phẳng, đợi đến khi hỗn hợp cứng lại.

Bước 6: Đổ ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ hình vuông cạnh 2,5cm, vậy là đã xong.

Bước 7: Dùng giấy sấy khô hoặc giấy bọc kẹo, cắt giấy thành kích thước phù hợp, bọc những miếng socola mềm lại, giờ chúng ta đã có ngay một hộp socola mềm tự tay làm thật đẹp mắt phải không.

Bước 8: Để lạnh có thể ăn được khoảng 2 tuần.

Bước 1: Bật lò nướng ở 100 độ C

Bước 2: Rải quả hạch lên khay nướng, cho vào lò nướng trong 60 phút, sau đó lấy ra cho nguội rồi nghiền nát.

Bước 3: Đổ sữa đặc, socola, bơ ra một cái bát, trộn đều, đun cách thủy để mọi thứ chảy ra, tiếp tục khuấy đến khi hóa lỏng toàn bộ.

Bước 4: Đổ chỗ socola lỏng ra, thêm cà phê và quả hạch đã nghiền nát vào trộn đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn đã lót sẵn giấy dầu, san phẳng, đợi đến khi hỗn hợp cứng lại.

Bước 6: Đổ ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ hình vuông cạnh 2,5cm, vậy là đã xong.

Bước 7: Dùng giấy sấy khô hoặc giấy bọc kẹo, cắt giấy thành kích thước phù hợp, bọc những miếng socola mềm lại, giờ chúng ta đã có ngay một hộp socola mềm tự tay làm thật đẹp mắt phải không.

Bước 8: Để lạnh có thể ăn được khoảng 2 tuần.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(10)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)