CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Nhà có cơm nguội hãy làm cơm rang phô mai bò nướng kiểu Hy Lạp lạ miệng, cực thơm ngon

Nhà có cơm nguội hãy làm cơm rang phô mai bò nướng kiểu Hy Lạp lạ miệng, cực thơm ngon

Món ăn từ Hy Lạp này có mùi vị riêng, thanh mát vị béo ngậy của phomai, kết hợp của sườn bò mềm và cơm trắng cùng các gia vị ướp hòa quyện với nhau chắc chắn sẽ là món ăn đổi gió cho cả nhà cuối tuần này.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
30 phút 60 phút 5 người Dễ 381

Đánh giá

Nguyễn Giang

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- vỏ canh xay nhỏ: 1 quả

- nước chanh tươi: 0.2 cốc

- giấm trắng: 0.2 cốc

- tỏi thái nhỏ: 4 nhánh

- đường: 1.5 muỗng cà phê

- bột nêm: 1 muỗng cà phê

- hạt tiêu: 0.2 muỗng cà phê

- bột ớt đỏ: 0.2 muỗng cà phê

- gia vị của ý: 1 muỗng cà phê

- bột rau kinh giới: 0.2 muỗng cà phê

- dầu ô liu: 0.5 cốc

- sườn bò: 900 gr

- cà chua nhót (nhỏ): 300 gr

- lá artiso thái nhỏ: 150 gr

- cơm trắng nấu chín: 2 cốc

- rau mùi tây tươi thái nhỏ: 0.2 cốc

- phomai không chất béo: 0.2 cốc

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Rửa sạch thịt bò bằng nước lạnh sau đó lau khô bằng khăn giấy. Dùng một con dao sắc thái khứa nhẹ vào phần trên của miếng thịt theo thớ. Sau đó cho thịt vào túi nilong hoặc một chiếc chảo đáy nông.

2

Bước 2

Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một chiếc máy xay ( ngoại trừ dầu ô liu) sau đó xay chúng một vài lần. Tiếp theo từ từ rưới dầu ô liu vào . Để riêng ra 1/4 cốc gia vị ướp sau đó cho chúng vào tủ lạnh. Với số gia vị còn lại, ướp chúng vào túi chứa thịt bò thái nhỏ sau đó ướp chúng trong tủ khoảng 6 tiếng ( thời gian càng lâu thì thịt càng ngấm gia vị). Trước đó, bạn nên lật đầu, xoay túi thịt bò nhiều lần để thịt ngấm đều gia vị.


3

Bước 3

Sau đó, lấy thịt bò ra khỏi túi nilong sau đó rắc một chút muối ăn và hạt tiêu lên thịt . Sau đó có thể hầm chúng bằng 1 trong 3 cách sau đây: 1. Nướng vỉ: Làm nóng vỉ nướng sau đó đặt thịt bò lên chảo nướng. Nướng thịt khoảng 5-8 phút cho mỗi mặt cho đến khi thịt vàng và nhiệt độ bên trong của thịt đạt 135 độ F. 2. Nướng ngoài trời: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao sau đó nhẹ nhàng chà một chút dầu ăn lên vỉ, tiếp đó đặt thịt lên trên vỉ nướng , đồng thời giảm nhiệt vỉ nướng xuống mức cao trung bình. Nướng mỗi mặt của thịt trong khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt đạt 135 độ F. 3. Chảo nướng trong nhà: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao trung bình, khi chảo đã nóng, chà một chút dầu ăn lên chảo. Tiếp đó cho thịt bò vào chảo, nướng trong vòng 5-8 cho một mặt . Lật thịt bò và tiếp tục nướng cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt đạt 135 độ F.

4

Bước 4

Khi thịt bò đã chín, cho chúng lên một chiếc thớt , để chúng nguội trong 5 phút trước khi thái lát mỏng.

5

Bước 5

Đun nóng một chiếc chảo xào nhỏ ở nhiệt độ trung bình, tiếp đó cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm cà chua nhót. Xào cà chua khoảng 4-5 phút, đảo đều tay cho đến khi vỏ cà chua hơi đen và chúng bắt đầu nở vỡ ra. Sau đó, bắt chảo ra khỏi bếp lửa rồi cho cơm chín, atisô, rau mùi tây và phomai trắng mặn Hy Lạp vào. Tiếp đó, cho thêm 2 muỗng canh gia vị được để riêng vào và đảo đều các nguyên liệu. Cuối cùng thái miếng nhỏ thịt bò và thưởng thức chúng cùng nhau.

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò bằng nước lạnh sau đó lau khô bằng khăn giấy. Dùng một con dao sắc thái khứa nhẹ vào phần trên của miếng thịt theo thớ. Sau đó cho thịt vào túi nilong hoặc một chiếc chảo đáy nông.

Bước 2 : Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một chiếc máy xay ( ngoại trừ dầu ô liu) sau đó xay chúng một vài lần. Tiếp theo từ từ rưới dầu ô liu vào . Để riêng ra 1/4 cốc gia vị ướp sau đó cho chúng vào tủ lạnh. Với số gia vị còn lại, ướp chúng vào túi chứa thịt bò thái nhỏ sau đó ướp chúng trong tủ khoảng 6 tiếng ( thời gian càng lâu thì thịt càng ngấm gia vị). Trước đó, bạn nên lật đầu, xoay túi thịt bò nhiều lần để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3 : Sau đó, lấy thịt bò ra khỏi túi nilong sau đó rắc một chút muối ăn và hạt tiêu lên thịt . Sau đó có thể hầm chúng bằng 1 trong 3 cách sau đây: 1. Nướng vỉ: Làm nóng vỉ nướng sau đó đặt thịt bò lên chảo nướng. Nướng thịt khoảng 5-8 phút cho mỗi mặt cho đến khi thịt vàng và nhiệt độ bên trong của thịt đạt 135 độ F. 2. Nướng ngoài trời: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao sau đó nhẹ nhàng chà một chút dầu ăn lên vỉ, tiếp đó đặt thịt lên trên vỉ nướng , đồng thời giảm nhiệt vỉ nướng xuống mức cao trung bình. Nướng mỗi mặt của thịt trong khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt đạt 135 độ F. 3. Chảo nướng trong nhà: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao trung bình, khi chảo đã nóng, chà một chút dầu ăn lên chảo. Tiếp đó cho thịt bò vào chảo, nướng trong vòng 5-8 cho một mặt . Lật thịt bò và tiếp tục nướng cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt đạt 135 độ F.

Bước 4 : Khi thịt bò đã chín, cho chúng lên một chiếc thớt , để chúng nguội trong 5 phút trước khi thái lát mỏng.

Bước 5 : Đun nóng một chiếc chảo xào nhỏ ở nhiệt độ trung bình, tiếp đó cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm cà chua nhót. Xào cà chua khoảng 4-5 phút, đảo đều tay cho đến khi vỏ cà chua hơi đen và chúng bắt đầu nở vỡ ra. Sau đó, bắt chảo ra khỏi bếp lửa rồi cho cơm chín, atisô, rau mùi tây và phomai trắng mặn Hy Lạp vào. Tiếp đó, cho thêm 2 muỗng canh gia vị được để riêng vào và đảo đều các nguyên liệu. Cuối cùng thái miếng nhỏ thịt bò và thưởng thức chúng cùng nhau.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)

Tạo bởi: Nguyen Trieu Phuc

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)