CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách làm tôm rang muối không dầu mỡ giòn tan đậm vị cả nhà đều mê

Cách làm tôm rang muối không dầu mỡ giòn tan đậm vị cả nhà đều mê

Ngày Xuất Bản : 29-11-2016 - Lượt Xem : 54

Những ngày mát trời làm món tôm rang muối ăn thì còn gì bằng. Màu sắc hấp dẫn bắt mắt của món tôm sẽ khiến cho bữa tối nhà bạn thêm phần sinh động.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 4 người Dễ 54

Đánh giá

Nguyễn Giang

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- tôm nhỏ: 300 gr

- muối: 1 muỗng cà phê

- hạt tiêu: 0.5 muỗng cà phê

- ớt thái nhỏ: 0.5 muỗng cà phê

- bột sắn hoặc bột ngô: 2 muỗng canh

- đường: 0.2 muỗng cà phê

- bánh phồng tôm: 3 chiếc

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Cho 1 muỗng cà phê muối vào chảo khô và đun cho đến khi chúng chuyển sang màu ngà ngà trắng sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, muỗng cà phê ớt thái nhỏ và 1/8 muỗng cà phê đường vào chảo, trộn đều các nguyên liệu, đun cho đến khi có mùi thơm.

2

Bước 2

Cho tôm vào một chiếc túi giấy bóng cùng với 1-2 muỗng canh bột ngô hoặc bột sắn.


3

Bước 3

Tiếp đó chiên giòn tôm khoảng 30 giây cho mỗi con tôm. Sau đó lấy chúng ra khỏi chảo dầu rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi cho đến khi vàng nâu.

4

Bước 4

Cho tôm quay trở lại một chiếc chảo nhỏ đặt trên bếp ở nhiệt độ thấp rồi cho tỏi phi thơm cùng một chút hành lá thái nhỏ và hỗn hợp muối, hạt tiêu vào đun trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ thấp.

5

Bước 5

Cho bánh phồng tôm vào một chiếc cối, dùng chày giã nhỏ bánh. Phần bánh này sẽ được rắc lên lớp mặt của tôm ở bước sau.

6

Bước 6

Cuối cùng cho tôm rang chín vào một chiếc đĩa ăn, trang trí chúng với 1 chút rau mùi và bánh phồng tôm nghiền nát.

Bước 1 : Cho 1 muỗng cà phê muối vào chảo khô và đun cho đến khi chúng chuyển sang màu ngà ngà trắng sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, muỗng cà phê ớt thái nhỏ và 1/8 muỗng cà phê đường vào chảo, trộn đều các nguyên liệu, đun cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2 : Cho tôm vào một chiếc túi giấy bóng cùng với 1-2 muỗng canh bột ngô hoặc bột sắn.

Bước 3 : Tiếp đó chiên giòn tôm khoảng 30 giây cho mỗi con tôm. Sau đó lấy chúng ra khỏi chảo dầu rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi cho đến khi vàng nâu.

Bước 4 : Cho tôm quay trở lại một chiếc chảo nhỏ đặt trên bếp ở nhiệt độ thấp rồi cho tỏi phi thơm cùng một chút hành lá thái nhỏ và hỗn hợp muối, hạt tiêu vào đun trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ thấp.

Bước 5 : Cho bánh phồng tôm vào một chiếc cối, dùng chày giã nhỏ bánh. Phần bánh này sẽ được rắc lên lớp mặt của tôm ở bước sau.

Bước 6 : Cuối cùng cho tôm rang chín vào một chiếc đĩa ăn, trang trí chúng với 1 chút rau mùi và bánh phồng tôm nghiền nát.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(5)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(1)

(0)