CÔNG THỨC NẤU ĂN

      [MS.F13] Thịt kho mắm ruốc cho mùa đông thêm ngon miệng

[MS.F13] Thịt kho mắm ruốc cho mùa đông thêm ngon miệng

Thịt kho mắm ruốc thơm ngon, đậm đà, nguyên liệu quen thuộc lại dễ nấu rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh đấy!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 4 người Trung bình 1082

Đánh giá

Đào Nhật Sơn

Newbie member

2

0 lượt theo dõi

Hãy bình chọn cho bài viết

{{ vote_count }} {{ text_check_vote }}

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt ba chỉ: 0.5 Kg

- sả: 5 củ

- ớt: 5 quả

- Hành chột: 5 củ

- mắm ruốc: 6 muỗng cà phê

- Mắm nước: 8 muỗng cà phê

- đường: 6 muỗng cà phê

- bột ngọt: 3 muỗng cà phê

- nước sôi để nguôi: 3 muỗng ăn cơm

- tiêu: 0 1 tý

- nước tương: 2 muỗng cà phê

- hành lá: 3 cọng

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hình chữ nhật rộng khoảng 1 cm, dài tùy theo khổ thịt. Sau đó ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mắm nước. Thời gian ướp khoảng 5 phút.

2

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, cho thịt ở bước 1 vào, đảo thịt với lửa nhỏ đến khi thịt săn lại và ngả màu vàng nhạt, tắt bếp và cho thịt vào nồi đất.


3

Bước 3

Pha nước mắm: Mắm ruốc + Mắm nước + Đường + Xì dầu + Bột ngọt + Nước sôi để nguội, tất cả cho vào chén trộn đều.

4

Bước 4

Hành chột, sả, ớt thái nhỏ và cho lên chảo (sử dụng chảo rang thịt lúc nãy) và cho 1 muỗng dầu ăn vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha ở bước 3 vào đun sôi và cho tất cả vào phần thịt ở bước 2. Cho lên bếp đun nhỏ lửa thường xuyên đảo thịt để thấm đều gia vị đến khi mắm keo lại là được. Tắt bếp cho ít tiêu và hành lá lên trên Bạn đã có một món ngon cho ngày mùa đông. Chúc bạn thành công!

Bước 1 : Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hình chữ nhật rộng khoảng 1 cm, dài tùy theo khổ thịt. Sau đó ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mắm nước. Thời gian ướp khoảng 5 phút.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, cho thịt ở bước 1 vào, đảo thịt với lửa nhỏ đến khi thịt săn lại và ngả màu vàng nhạt, tắt bếp và cho thịt vào nồi đất.

Bước 3 : Pha nước mắm: Mắm ruốc + Mắm nước + Đường + Xì dầu + Bột ngọt + Nước sôi để nguội, tất cả cho vào chén trộn đều.

Bước 4 : Hành chột, sả, ớt thái nhỏ và cho lên chảo (sử dụng chảo rang thịt lúc nãy) và cho 1 muỗng dầu ăn vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha ở bước 3 vào đun sôi và cho tất cả vào phần thịt ở bước 2. Cho lên bếp đun nhỏ lửa thường xuyên đảo thịt để thấm đều gia vị đến khi mắm keo lại là được. Tắt bếp cho ít tiêu và hành lá lên trên Bạn đã có một món ngon cho ngày mùa đông. Chúc bạn thành công!

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC THAM DỰ CUỘC THI

Tạo bởi: Linh Dieu Le

(7)

(29)

Tạo bởi: Ngọc Khuê

(0)

(5)

Tạo bởi: Long Alex

(0)

(1)

Tạo bởi: Phạm Thu An

(42)

(78)

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Giang

(0)

(0)

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(0)

(0)