CÔNG THỨC NẤU ĂN

      [MS.F14] Gà rán KFC thơm nức mũi

[MS.F14] Gà rán KFC thơm nức mũi

Ngày Xuất Bản : 12-11-2016 - Lượt Xem : 774

Chẳng cần phải ra tiệm, bạn có thể tự làm món gà rán KFC thơm ngon giòn rụm ngay tại nhà với công thức siêu đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 5 người Dễ 774

Đánh giá

Lann Anhh

Newbie member

2

3 lượt theo dõi

Hãy bình chọn cho bài viết

{{ vote_count }} {{ text_check_vote }}

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt ức gà: 400 gr

- tỏi băm: 5 tép

- hành tím băm: 3 củ

- hạt tiêu: 2 thìa cf

- muối: 1 thìa cf

- bột mỳ: 150 gr

- bột năng: 50 gr

- nước tương: 2 thìa

- sả: 2 củ

- gừng: 1 vài lát

- trứng gà: 1 quả

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Thịt gà mua về rửa sạch rồi đun qua một lượt với sả và gừng, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

2

Bước 2

Ướp gia vị : 1 thìa tiêu , bột ớt, 2 thìa nước tương và tương ớt , nửa thìa muối cùng với sả ướp khoảng 20' cho ngấm gia vị.


3

Bước 3

Chuẩn bị bột: cho tất cả bột mỳ + bột năng cùng với bột hành tỏi hoặc hành tỏi băm và 1 thìa tiêu, bột ớt , 2 thìa đường, nửa thìa muối trộn đều và chia làm 2 phần cho vào 2 cái hộp có nắp đậy.

4

Bước 4

Thịt gà ướp xong cho vào một phần bột mỳ đã chuẩn bị rồi đậy nắp xóc đều sau đó lấy ra và để nghỉ 10'.

5

Bước 5

Bột xóc lần đầu thừa thì cho vào bát nước ướp gà và đập 1 quả trứng vào trộn đều.

6

Bước 6

Thịt gà nghỉ sau 10' lấy ra lăn qua bát bột trứng vừa trộn rồi lại cho vào phần bột thứ 2 đã chuẩn bị và đậy nắp xóc đều sau đó lại để nghỉ 10'.

7

Bước 7

Sau 10' ta bắc chảo dầu lên bếp với lửa nhỏ và chiên gà đến khi vàng ươm là được. Cho gà ra đĩa trang trí rồi thưởng thức nhé!

Bước 1 : Thịt gà mua về rửa sạch rồi đun qua một lượt với sả và gừng, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2 : Ướp gia vị : 1 thìa tiêu , bột ớt, 2 thìa nước tương và tương ớt , nửa thìa muối cùng với sả ướp khoảng 20' cho ngấm gia vị.

Bước 3 : Chuẩn bị bột: cho tất cả bột mỳ + bột năng cùng với bột hành tỏi hoặc hành tỏi băm và 1 thìa tiêu, bột ớt , 2 thìa đường, nửa thìa muối trộn đều và chia làm 2 phần cho vào 2 cái hộp có nắp đậy.

Bước 4 : Thịt gà ướp xong cho vào một phần bột mỳ đã chuẩn bị rồi đậy nắp xóc đều sau đó lấy ra và để nghỉ 10'.

Bước 5 : Bột xóc lần đầu thừa thì cho vào bát nước ướp gà và đập 1 quả trứng vào trộn đều.

Bước 6 : Thịt gà nghỉ sau 10' lấy ra lăn qua bát bột trứng vừa trộn rồi lại cho vào phần bột thứ 2 đã chuẩn bị và đậy nắp xóc đều sau đó lại để nghỉ 10'.

Bước 7 : Sau 10' ta bắc chảo dầu lên bếp với lửa nhỏ và chiên gà đến khi vàng ươm là được. Cho gà ra đĩa trang trí rồi thưởng thức nhé!

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC THAM DỰ CUỘC THI

Tạo bởi: Linh Dieu Le

(7)

(34)

Tạo bởi: Ngọc Khuê

(0)

(5)

Tạo bởi: Long Alex

(0)

(1)

Tạo bởi: Phạm Thu An

(42)

(88)

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Giang

(1)

(0)