CÔNG THỨC NẤU ĂN

      [MS.F15] Gà sốt chanh mật ong

[MS.F15] Gà sốt chanh mật ong

Ngày Xuất Bản : 16-11-2016 - Lượt Xem : 561

Món gà chiên quen thuộc được biến tấu mới lạ chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là chanh và mật ong.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 2 người Dễ 561

Đánh giá

Phạm Đức

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

Hãy bình chọn cho bài viết

{{ vote_count }} {{ text_check_vote }}

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- đùi gà: 4 miếng

- chanh: 2 trái

- mật ong: 1 muỗng canh

- trứng: 2 quả

- Bột chiên gà: 500 gam

- muối: 2 muỗng cà phê

- đường nâu: 4 muỗng cà phê

- sữa: 100 ml

- Rau thì là: 100 gam

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Phần đùi gà: Dùng nĩa đâm nhẹ xung quanh đùi để thấm gia vị nhanh hơn. Ướp đùi gà với muối, đường, bột nêm. Sau đó cho sữa vào đùi gà để thịt gà mềm và khi chiên không bị khô.

2

Bước 2

Trong thời gian chờ đùi gà thấm gia vị, chúng ta sẽ chuẩn bị phần bột chiên: cho 2 quả trứng vào tô, đánh đều. Trứng sẽ giúp kết dính gà và bột. Bột dùng để chiên có thể dùng bột mì hoặc bột chiên gà bán ở các siêu thị, tạp hóa ( nên dùng vì trong bột có gia vị sẵn tạo hương vị đậm đà hơn.


3

Bước 3

Phần nước sốt chanh, mật ong: Vắt 2 quả chanh vào tô, vớt sạch hạt. Cho đường vào phần nước chanh vừa vắt và khuấy đều cho đường tan. Cho tiếp tục mật ong vào để trộn đều với hỗn hợp trên.

4

Bước 4

Chờ từ 20 -30 phút, gà thấm gia vị, chúng ta nhúng gà vào trứng sau đó lăn qua lớp bột.

5

Bước 5

Phần chiên gà: Đun dầu sôi, cho từng miếng gà vào ngập dầu, hạ lửa nhỏ để gà chín đều. Chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt. (Trong lúc chiên có thể cho rau thì là, chanh cắt lát vào để tăng mùi thơm, hương vị cũng như trang trí cho món gà.) Chiên thêm 5,10 phút thì vớt bớt dầu ra, và cho phần nước sốt chanh mật ong vào. Bắt lửa nhỏ, dùng thìa múc hỗn hợp nước rưới lên gà cho thấm đều hơn.

6

Bước 6

Trang trí: có thể dùng chanh lát và rau thì là để trang trí cho món ăn

Bước 1 : Phần đùi gà: Dùng nĩa đâm nhẹ xung quanh đùi để thấm gia vị nhanh hơn. Ướp đùi gà với muối, đường, bột nêm. Sau đó cho sữa vào đùi gà để thịt gà mềm và khi chiên không bị khô.

Bước 2 : Trong thời gian chờ đùi gà thấm gia vị, chúng ta sẽ chuẩn bị phần bột chiên: cho 2 quả trứng vào tô, đánh đều. Trứng sẽ giúp kết dính gà và bột. Bột dùng để chiên có thể dùng bột mì hoặc bột chiên gà bán ở các siêu thị, tạp hóa ( nên dùng vì trong bột có gia vị sẵn tạo hương vị đậm đà hơn.

Bước 3 : Phần nước sốt chanh, mật ong: Vắt 2 quả chanh vào tô, vớt sạch hạt. Cho đường vào phần nước chanh vừa vắt và khuấy đều cho đường tan. Cho tiếp tục mật ong vào để trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 4 : Chờ từ 20 -30 phút, gà thấm gia vị, chúng ta nhúng gà vào trứng sau đó lăn qua lớp bột.

Bước 5 : Phần chiên gà: Đun dầu sôi, cho từng miếng gà vào ngập dầu, hạ lửa nhỏ để gà chín đều. Chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt. (Trong lúc chiên có thể cho rau thì là, chanh cắt lát vào để tăng mùi thơm, hương vị cũng như trang trí cho món gà.) Chiên thêm 5,10 phút thì vớt bớt dầu ra, và cho phần nước sốt chanh mật ong vào. Bắt lửa nhỏ, dùng thìa múc hỗn hợp nước rưới lên gà cho thấm đều hơn.

Bước 6 : Trang trí: có thể dùng chanh lát và rau thì là để trang trí cho món ăn

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC THAM DỰ CUỘC THI

Tạo bởi: Linh Dieu Le

(7)

(34)

Tạo bởi: Ngọc Khuê

(0)

(5)

Tạo bởi: Long Alex

(0)

(1)

Tạo bởi: Phạm Thu An

(42)

(88)

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(2)

(0)