CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Thay đổi khẩu vị với sườn heo sốt chanh, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thay đổi khẩu vị với sườn heo sốt chanh, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Ngày Xuất Bản : 09-12-2016 - Lượt Xem : 35

Hãy khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn với món sườn heo sốt chanh vô cùng hấp dẫn này. Thịt sườn thơm mềm kết hợp với vị chua dịu từ chanh sẽ là một kết hợp hoàn hảo cho món ăn này.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
30 phút 30 phút 3 người Trung bình 35

Đánh giá

Thúy Mai

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- sườn heo: 4 dẻ

- hành khô: 2 củ

- tỏi: 2 tép

- chanh vàng: 1 quả

- nước: 150 ml

- bơ: 50 gr

- muối: 1 thìa

- hạt tiêu: 0.5 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cắt đôi nửa quả chanh, lấy một nửa quả thái lát mỏng, còn một nửa thì vắt lấy nước cốt chanh. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, hoặc nạo nhỏ.

2

Bước 2

Sườn heo rửa sạch, để ráo nước. Sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên dẻ sườn. Dàn đều gia vị trên miếng thịt sườn.


3

Bước 3

Cho bơ vào chảo đun nóng chảy, sau đó cho sườn vào rán.

4

Bước 4

Rán chín vàng đều các mặt sườn. Sau đó cho hành khô vào chảo.

5

Bước 5

Tiếp theo cho tỏi băm, nước cốt chanh và các lát chanh thái mỏng vào chảo sườn.

6

Bước 6

Nếu thích bạn có thể cho thêm 2 nhánh hương thảo để tạo hương thơm hơn cho sườn. Để sườn sôi liu riu trong 15 phút đến khi sườn chín mềm thì tắt bếp.

7

Bước 7

Gắp sườn ra bát và rưới nước sốt sườn lên trên. Trang trí với một vài lát chanh và rau mùi. Có thể ăn kèm với cơm nóng.

Bước 1 : Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cắt đôi nửa quả chanh, lấy một nửa quả thái lát mỏng, còn một nửa thì vắt lấy nước cốt chanh. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, hoặc nạo nhỏ.

Bước 2 : Sườn heo rửa sạch, để ráo nước. Sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên dẻ sườn. Dàn đều gia vị trên miếng thịt sườn.

Bước 3 : Cho bơ vào chảo đun nóng chảy, sau đó cho sườn vào rán.

Bước 4 : Rán chín vàng đều các mặt sườn. Sau đó cho hành khô vào chảo.

Bước 5 : Tiếp theo cho tỏi băm, nước cốt chanh và các lát chanh thái mỏng vào chảo sườn.

Bước 6 : Nếu thích bạn có thể cho thêm 2 nhánh hương thảo để tạo hương thơm hơn cho sườn. Để sườn sôi liu riu trong 15 phút đến khi sườn chín mềm thì tắt bếp.

Bước 7 : Gắp sườn ra bát và rưới nước sốt sườn lên trên. Trang trí với một vài lát chanh và rau mùi. Có thể ăn kèm với cơm nóng.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(4)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Duyên

(0)

(0)