CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Không chỉ thịt chiên nước mắm, người Thái còn có công thức làm thịt viên ngon miễn chê thế này

Không chỉ thịt chiên nước mắm, người Thái còn có công thức làm thịt viên ngon miễn chê thế này

Thịt viên là món ăn dễ làm và dễ ăn. Với công thức thịt viên kiểu Thái dưới đây, món thịt viên sẽ càng thêm thú vị và hấp dẫn.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 4 người Dễ 1386

Đánh giá

Quỳnh Mai

Newbie member

2

5 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt heo xay: 500 gr

- ngò rí băm: 2 thìa

- tỏi băm: 1 củ

- nước mắm: 2.5 thìa

- dầu thực vật: 1 thìa

- gừng băm: 1 thìa cà phê

- bơ đậu phộng: 2 thìa

- đường nâu: 1 thìa

- ớt đỏ: 1 quả

- nước cốt dừa: 0.5 chén

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Trộn đều thịt xay cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa ngò rí băm và 2 thìa nước mắm và ướp trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, viên thịt thành các viên tròn vừa ăn và để sang bên.

2

Bước 2

Ớt cắt nhỏ. Phi thơm tỏi, gừng và ớt với một chút dầu ăn trong vài phút.


3

Bước 3

Thêm bơ đậu phộng, nước mắm, đường nâu và nước cốt dừa vào chảo, đảo đều, đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

4

Bước 4

Đun nóng dầu trong một chiếc chảo khác rồi cho thịt vào chiên đến khi thịt chuyển màu vàng nâu đều thì tắt bếp, vớt thịt ra và để vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Bày thịt ra đĩa và thưởng thức cùng sốt bơ lạc đã làm; hoặc bạn cũng có thể rưới sốt bơ lạc lên trên thịt viên rồi thướng thức.

Bước 1 : Trộn đều thịt xay cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa ngò rí băm và 2 thìa nước mắm và ướp trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, viên thịt thành các viên tròn vừa ăn và để sang bên.

Bước 2 : Ớt cắt nhỏ. Phi thơm tỏi, gừng và ớt với một chút dầu ăn trong vài phút.

Bước 3 : Thêm bơ đậu phộng, nước mắm, đường nâu và nước cốt dừa vào chảo, đảo đều, đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4 : Đun nóng dầu trong một chiếc chảo khác rồi cho thịt vào chiên đến khi thịt chuyển màu vàng nâu đều thì tắt bếp, vớt thịt ra và để vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Bày thịt ra đĩa và thưởng thức cùng sốt bơ lạc đã làm; hoặc bạn cũng có thể rưới sốt bơ lạc lên trên thịt viên rồi thướng thức.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Hường

(0)

(0)

Tạo bởi: Thúy Mai

(0)

(0)