CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Ngày lạnh làm ngay bánh canh trứng cút đậm đà, cực đưa cơm

Ngày lạnh làm ngay bánh canh trứng cút đậm đà, cực đưa cơm

Ngày Xuất Bản : 27-12-2016 - Lượt Xem : 149

(Feedy.vn) - Những ngày trời trở lạnh được thưởng thức một bát bánh canh trứng cút nóng hổi đậm đà hương vị thì còn gì tuyệt vời bằng!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 3 người Dễ 149

Đánh giá

Ngọc Ánh

Newbie member

2

3 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột gạo: 400 gr

- bột năng: 100 gr

- trứng cút: 20 quả

- xương ống: 300 gr

- sườn non: 300 gr

- hành lá: 3 cây

- rau mùi: 5 gr

- bột canh: 2 thìa

- hạt tiêu: 0.5 thìa

- ớt bột: 0.5 thìa

- ớt tươi: 2 quả

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Rửa sạch các nguyên liệu. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, phần đầu hành lá chẻ sợi, ớt thái vát. Xương ống, sườn non rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

2

Bước 2

Cho xương vào nồi luộc qua với một ít muối. Sau đó, rửa sạch lại xương. Tiếp tục, cho xương ống vào nồi đổ thêm nước và ninh từ 45-60 phút. Khi thấy nồi nước dùng đã ngọt, bạn vớt xương ra và cho sườn non vào ninh cho đến khi sườn non mềm. Lưu ý, vớt hết bọt trong quá trình ninh xương. Có thể cho thêm chút ớt bột để nước dùng trông đẹp mắt hơn.


3

Bước 3

Cho trứng cút vào luộc chín với vài hạt muối ròi bóc vỏ, để ra bát riêng.

4

Bước 4

Trộn đều bột gạo và bột năng trong một cái bát to. Chừa lại một ít bột để riêng để làm áo bột. Sau đó đổ nước đun sôi già vào bột theo tỉ lệ 3 bột : 1 nước rồi nhào thật đều tay. Nếu thấy hơi khô, có thể thêm một chút nước vào.

5

Bước 5

Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi dùng cán bột thành từng miếng mỏng. Lúc cán bột, bạn cho thêm chút bột khô để cán bột không bị dính.

6

Bước 6

Sau đó, cắt bột thành từng sợi vừa ăn.

7

Bước 7

Cho bánh canh vào 1 cái muôi rồi nhúng ngập muôi vào nồi nước dùng đã nấu bên trên chừng 2 phút rồi cho bánh canh ra bát.

8

Bước 8

Cho trứng cút + sườn vào bát rồi chan nước dùng, rắc thêm hành lá, rau mùi và ớt cắt lát lên trên. Thưởng thức khi bát bánh canh vẫn còn nóng. Chúc bạn thành công.

Bước 1 : Rửa sạch các nguyên liệu. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, phần đầu hành lá chẻ sợi, ớt thái vát. Xương ống, sườn non rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2 : Cho xương vào nồi luộc qua với một ít muối. Sau đó, rửa sạch lại xương. Tiếp tục, cho xương ống vào nồi đổ thêm nước và ninh từ 45-60 phút. Khi thấy nồi nước dùng đã ngọt, bạn vớt xương ra và cho sườn non vào ninh cho đến khi sườn non mềm. Lưu ý, vớt hết bọt trong quá trình ninh xương. Có thể cho thêm chút ớt bột để nước dùng trông đẹp mắt hơn.

Bước 3 : Cho trứng cút vào luộc chín với vài hạt muối ròi bóc vỏ, để ra bát riêng.

Bước 4 : Trộn đều bột gạo và bột năng trong một cái bát to. Chừa lại một ít bột để riêng để làm áo bột. Sau đó đổ nước đun sôi già vào bột theo tỉ lệ 3 bột : 1 nước rồi nhào thật đều tay. Nếu thấy hơi khô, có thể thêm một chút nước vào.

Bước 5 : Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi dùng cán bột thành từng miếng mỏng. Lúc cán bột, bạn cho thêm chút bột khô để cán bột không bị dính.

Bước 6 : Sau đó, cắt bột thành từng sợi vừa ăn.

Bước 7 : Cho bánh canh vào 1 cái muôi rồi nhúng ngập muôi vào nồi nước dùng đã nấu bên trên chừng 2 phút rồi cho bánh canh ra bát.

Bước 8 : Cho trứng cút + sườn vào bát rồi chan nước dùng, rắc thêm hành lá, rau mùi và ớt cắt lát lên trên. Thưởng thức khi bát bánh canh vẫn còn nóng. Chúc bạn thành công.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(4)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)