CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Mứt dừa hình hoa cúc "khuấy đảo" giới nội trợ, chị em xem xong chỉ muốn làm ngay!

Mứt dừa hình hoa cúc "khuấy đảo" giới nội trợ, chị em xem xong chỉ muốn làm ngay!

Ngày Xuất Bản : 06-01-2017 - Lượt Xem : 238

(Feedy.vn) - Làm mứt dừa tại nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về luôn được các chị em nội trợ yêu thích vì dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng. Năm nay bạn hãy đổi mới món mứt dừa truyền thống thành mứt dừa hình hoa cúc mang tài lộc đến cho cả nhà đầu năm nhé!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 60 phút 5 người Dễ 238

Đánh giá

Ngọc Ánh

Newbie member

2

5 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- cùi dừa bánh tẻ: 300 gr

- đường: 100 gr

- nước hoa quả hoặc bột tạo màu: 100 gr

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt dừa thành từng hình chữ nhật sao cho vừa với lòng bàn tay là được. Sau đó, bạn dùng dao cắt dừa thành từng sợi mỏng nhưng không cắt đứt mà để lại khoảng 1,5cm không cắt cho các sợi dừa vẫn dính vào với nhau.

2

Bước 2

Tiếp theo, bạn rửa sạch dừa cho hết phần dầu. Lúc bạn bắt đầu rửa thì nước sẽ có màu trắng đục, bạn tiếp tục rửa cho đến khi nước trong lại là được. Nếu thời tiết lạnh thì khi bạn nên sử dụng nước ấm để rửa để dừa không bị đóng váng và rửa sẽ nhanh hơn.


3

Bước 3

Sau khi rửa xong, bạn đổ ra rổ để ráo nước rồi cho dừa vào chậu hoặc âu to sạch rồi đổ đường vào ướp. Bạn lấy tay xoa để đường thấm đều vào từng miếng dừa và nhẹ tay tránh làm đứt các sợi dừa. Sau khi đường chảy ra thành dạng lỏng thì bạn cho dừa cùng phần nước đường vào chảo và tiến hành sên ở lửa to cho nước nhanh cạn.

4

Bước 4

Khi nước đường sệt lại thì hạ lửa vừa và cho phần nước tạo màu vào. Chú ý đảo đều và nhẹ tay. Sên đến khi đường khô lại và bám đều quanh dừa là được.

5

Bước 5

Trong lúc dừa còn nóng, bạn nhanh tay uốn các sợi dừa xuống tạo thành cánh hoa, uốn cong miếng dừa để tạo hình bông hoa.

6

Bước 6

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi mứt dừa hoa cúc nguội, cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

7

Bước 7

Dừa sau khi nguội sẽ dần cứng lại ăn giòn sần sật rất ngon. Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm. Chúc bạn thành công.

8

Bước 8

Một vài chất tạo màu tự nhiên cho dừa mà bạn có thể sử dụng: 1. Tím: Bột khoai tím, lá cẩm, thanh long đỏ 2. Đỏ: Bột gạo đỏ/ hoa bụp giấm/ dâu tây/ gấc (có khi ra cam tuỳ độ chín của gấc) 3. Xanh lá nhạt: lá dứa (lá nếp) 4. Xanh lá đậm: trà xanh 5. Trắng: sữa tươi/ sữa đặc 6. Nâu nhạt: cà phê 8. Nâu đậm: ca cao 9. Vàng: bí đỏ/ dành dành/ dứa/ xoài chín/ chanh leo 10. Cam nhạt: cà rốt, củ dềnh 12. Hồng: Bột củ cải đỏ 13. Xanh lơ (da trời): Hoa đậu biếc

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cắt dừa thành từng hình chữ nhật sao cho vừa với lòng bàn tay là được. Sau đó, bạn dùng dao cắt dừa thành từng sợi mỏng nhưng không cắt đứt mà để lại khoảng 1,5cm không cắt cho các sợi dừa vẫn dính vào với nhau.

Bước 2 : Tiếp theo, bạn rửa sạch dừa cho hết phần dầu. Lúc bạn bắt đầu rửa thì nước sẽ có màu trắng đục, bạn tiếp tục rửa cho đến khi nước trong lại là được. Nếu thời tiết lạnh thì khi bạn nên sử dụng nước ấm để rửa để dừa không bị đóng váng và rửa sẽ nhanh hơn.

Bước 3 : Sau khi rửa xong, bạn đổ ra rổ để ráo nước rồi cho dừa vào chậu hoặc âu to sạch rồi đổ đường vào ướp. Bạn lấy tay xoa để đường thấm đều vào từng miếng dừa và nhẹ tay tránh làm đứt các sợi dừa. Sau khi đường chảy ra thành dạng lỏng thì bạn cho dừa cùng phần nước đường vào chảo và tiến hành sên ở lửa to cho nước nhanh cạn.

Bước 4 : Khi nước đường sệt lại thì hạ lửa vừa và cho phần nước tạo màu vào. Chú ý đảo đều và nhẹ tay. Sên đến khi đường khô lại và bám đều quanh dừa là được.

Bước 5 : Trong lúc dừa còn nóng, bạn nhanh tay uốn các sợi dừa xuống tạo thành cánh hoa, uốn cong miếng dừa để tạo hình bông hoa.

Bước 6 : Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi mứt dừa hoa cúc nguội, cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 7 : Dừa sau khi nguội sẽ dần cứng lại ăn giòn sần sật rất ngon. Cách làm mứt dừa hoa cúc không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm. Chúc bạn thành công.

Bước 8 : Một vài chất tạo màu tự nhiên cho dừa mà bạn có thể sử dụng: 1. Tím: Bột khoai tím, lá cẩm, thanh long đỏ 2. Đỏ: Bột gạo đỏ/ hoa bụp giấm/ dâu tây/ gấc (có khi ra cam tuỳ độ chín của gấc) 3. Xanh lá nhạt: lá dứa (lá nếp) 4. Xanh lá đậm: trà xanh 5. Trắng: sữa tươi/ sữa đặc 6. Nâu nhạt: cà phê 8. Nâu đậm: ca cao 9. Vàng: bí đỏ/ dành dành/ dứa/ xoài chín/ chanh leo 10. Cam nhạt: cà rốt, củ dềnh 12. Hồng: Bột củ cải đỏ 13. Xanh lơ (da trời): Hoa đậu biếc

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)

Tạo bởi: Quốc Đạt

(1)

(0)