CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Tết này làm ngay món trứng đúc thịt kiểu mới cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Tết này làm ngay món trứng đúc thịt kiểu mới cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

(Feedy.vn) - Những miếng trứng đúc thịt mềm thơm vô cùng đẹp mắt giúp bạn đánh bay được cảm giác chán ngấy thường ngày do ăn quá nhiều đồ béo trong ngày Tết.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 5 người Dễ 2901

Đánh giá

Ngọc Ánh

Newbie member

2

2 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt nạc vai: 400 gr

- trứng gà: 4 quả

- hành tây: 0.25 củ

- cà rốt: 60 gr

- đậu hà lan hoặc đậu cô ve: 60 gr

- bánh mỳ: 1 lát

- bơ: 20 gr

- muối: 1 thìa

- tiêu đen: 0.25 thìa

- khuôn hình chữ nhật: 1 cái

- giấy bạc: 1 tờ

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Cà rốt, hành tây gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt lợn đem rửa sạch thái nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn. Bánh mì xé vụn. Đập một quả trứng ra bát đánh tan.

2

Bước 2

Đem 3 quả trứng gà luộc chín rồi bóc hết vỏ đi, để riêng. Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy ra sau đó cho hành tây vào phi thơm. Bạn đảo đều cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng nhẹ thì cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín tới. Múc hỗn hợp hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan ra bát cho nguội.


3

Bước 3

Với bát thịt lợn xay, các bạn cho trứng, vụn bánh mỳ, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen trộn thật đều. Sau đó, cho tiếp phần rau củ vào bát thịt, tiếp tục trộn lần cuối.

4

Bước 4

Lót sẵn tờ giấy bạc vào khuôn, đổ 1/2 hỗn hợp thịt vào, chú ý vừa dàn đều thịt vừa ấn nhẹ tay xuống mặt thịt cho chặt một chút. Tiếp đến, xếp 3 quả trứng vào khuôn như trong hình rồi dàn nốt phần thịt còn lại lên trên là được.

5

Bước 5

Nhấc phần mép thừa của giấy nhôm lên và bọc kín khuôn thịt lại. Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt khuôn thịt vào lò và nướng trong 15-20 phút. Khi thịt đã chín, gỡ bỏ phần giấy nhôm đi, cắt thịt thành từng khoanh sao cho mỗi miếng thịt đều có một phần trứng ở giữa.

6

Bước 6

Trình bày món trứng đúc thịt ra đĩa và thưởng thức cùng bún tươi hoặc bánh mì và một ít rau sống (rau xà lách và cà chua bi). Dịp Tết này bạn hãy “trang trí” mâm cơm gia đình bằng món trứng đúc thịt để cả năm thêm sung túc nhé. Chúc bạn thành công.

Bước 1 : Cà rốt, hành tây gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt lợn đem rửa sạch thái nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn. Bánh mì xé vụn. Đập một quả trứng ra bát đánh tan.

Bước 2 : Đem 3 quả trứng gà luộc chín rồi bóc hết vỏ đi, để riêng. Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy ra sau đó cho hành tây vào phi thơm. Bạn đảo đều cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng nhẹ thì cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín tới. Múc hỗn hợp hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan ra bát cho nguội.

Bước 3 : Với bát thịt lợn xay, các bạn cho trứng, vụn bánh mỳ, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen trộn thật đều. Sau đó, cho tiếp phần rau củ vào bát thịt, tiếp tục trộn lần cuối.

Bước 4 : Lót sẵn tờ giấy bạc vào khuôn, đổ 1/2 hỗn hợp thịt vào, chú ý vừa dàn đều thịt vừa ấn nhẹ tay xuống mặt thịt cho chặt một chút. Tiếp đến, xếp 3 quả trứng vào khuôn như trong hình rồi dàn nốt phần thịt còn lại lên trên là được.

Bước 5 : Nhấc phần mép thừa của giấy nhôm lên và bọc kín khuôn thịt lại. Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt khuôn thịt vào lò và nướng trong 15-20 phút. Khi thịt đã chín, gỡ bỏ phần giấy nhôm đi, cắt thịt thành từng khoanh sao cho mỗi miếng thịt đều có một phần trứng ở giữa.

Bước 6 : Trình bày món trứng đúc thịt ra đĩa và thưởng thức cùng bún tươi hoặc bánh mì và một ít rau sống (rau xà lách và cà chua bi). Dịp Tết này bạn hãy “trang trí” mâm cơm gia đình bằng món trứng đúc thịt để cả năm thêm sung túc nhé. Chúc bạn thành công.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)