CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Trổ tài làm bánh vừng chiên giòn rụm thơm nức mũi

Trổ tài làm bánh vừng chiên giòn rụm thơm nức mũi

Ngày Xuất Bản : 19-07-2016 - Lượt Xem : 32

Chiếc bánh mè chiên giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
45 phút 15 phút 4 người Dễ 32

Đánh giá

Nguyễn Giang

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- trứng gà: 1 quả

- nước: 50 ml

- đường: 100 gr

- dầu hoặc bơ chảy: 20 ml

- bột mỳ đa dụng: 250 gr

- muối nở: 1 muỗng cà phê

- muối: 1 muỗng cà phê

- sữa bột: 1 muỗng canh

- vừng đen và vừng trắng: 200 gr

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn lẫn trứng, nước, đường trắng và dầu ô liu trong một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Dùng một đôi đũa gỗ khuấy đều hỗn hợp sao cho đường hoàn toàn được hòa tan trong hỗn hợp.

Bước 3: Tiếp đó, trộn bột mỳ, muối nở cùng với sữa bột với nhau trong một chiếc bát sạch khác.

Bước 4: Sau đó trộn hỗn hợp thực hiện ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 3 và đánh đều chúng cho đến khi hình thành một hỗn hợp mềm mịn. Tốt nhất bạn nên dùng tay để nhào bột cho đều. Bột đạt tiêu chuẩn để làm bánh khi chúng không còn dính trên tay bạn nữa. Sau đó bọc bột làm bánh bằng một túi nilong và ủ chúng trong vòng 15-30 phút. Công đoạn này đóng vai trò rất quan trọng trong công thức này.

Bước 5: Sau 30 phút, dùng tay nặn bánh thành các viên nhỏ hình tròn đều nhau. Tiếp theo, dùng một con dao cắt, tạo 2 đường chéo trên bề mặt của viên bột rồi lăn bột qua đĩa chứa hạt vừng. Bạn cũng có thể rắc một chút nước hoặc trứng lên bề mặt của bánh để vừng có thể bám chặt vào bột bánh.

Bước 6: Trong một chiếc chảo rán, cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ sao cho ngập bánh, đun dầu cho sôi. Tiếp đó, cho bánh vào chảo và rán cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu giòn. Sau đó lấy bánh ra khỏi chảo dầu và đặt chúng lên một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu dư thừa.

Bước 7: Cuối cùng bạn có thể thưởng thức món bánh giòn tan thơm lừng này cùng với một tách trà nóng.

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn lẫn trứng, nước, đường trắng và dầu ô liu trong một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Dùng một đôi đũa gỗ khuấy đều hỗn hợp sao cho đường hoàn toàn được hòa tan trong hỗn hợp.

Bước 3: Tiếp đó, trộn bột mỳ, muối nở cùng với sữa bột với nhau trong một chiếc bát sạch khác.

Bước 4: Sau đó trộn hỗn hợp thực hiện ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 3 và đánh đều chúng cho đến khi hình thành một hỗn hợp mềm mịn. Tốt nhất bạn nên dùng tay để nhào bột cho đều. Bột đạt tiêu chuẩn để làm bánh khi chúng không còn dính trên tay bạn nữa. Sau đó bọc bột làm bánh bằng một túi nilong và ủ chúng trong vòng 15-30 phút. Công đoạn này đóng vai trò rất quan trọng trong công thức này.

Bước 5: Sau 30 phút, dùng tay nặn bánh thành các viên nhỏ hình tròn đều nhau. Tiếp theo, dùng một con dao cắt, tạo 2 đường chéo trên bề mặt của viên bột rồi lăn bột qua đĩa chứa hạt vừng. Bạn cũng có thể rắc một chút nước hoặc trứng lên bề mặt của bánh để vừng có thể bám chặt vào bột bánh.

Bước 6: Trong một chiếc chảo rán, cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ sao cho ngập bánh, đun dầu cho sôi. Tiếp đó, cho bánh vào chảo và rán cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu giòn. Sau đó lấy bánh ra khỏi chảo dầu và đặt chúng lên một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu dư thừa.

Bước 7: Cuối cùng bạn có thể thưởng thức món bánh giòn tan thơm lừng này cùng với một tách trà nóng.

 

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(11)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Giang

(0)

(0)

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

(0)