CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Tự làm đậu phụ thơm ngon, béo ngậy lại an toàn vệ sinh ngay tại nhà

Tự làm đậu phụ thơm ngon, béo ngậy lại an toàn vệ sinh ngay tại nhà

Ngày Xuất Bản : 23-09-2016 - Lượt Xem : 6170

Bạn sẽ rất bất ngờ với cách làm đậu phụ dễ dàng chỉ với đậu nành và giấm trắng. Với công thức đơn giản này, cả nhà bạn sẽ có được món đậu phụ vừa ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
> 90 phút 30 phút 3 người Trung bình 6170

Đánh giá

Thúy Mai

Newbie member

2

1 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- đậu nành: 150 gr

- nước: 1600 ml

- giấm trắng: 15 ml

- khuôn ép đậu phụ: 1 cái

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Đậu nành rửa sạch rồi ngâm với nước trong 9 - 12 tiếng.

2

Bước 2

Cho 320gr đậu nành ngâm ướt vào máy xay theo tỉ lệ 1 đậu nành - 5 nước. Xay nhuyễn đậu nành.


3

Bước 3

Cho đậu nành và nước vừa xay vào túi lọc. Dùng tay bóp bã đậu trong túi để chắt lấy sữa đậu.

4

Bước 4

Đổ sữa đậu vừa chắt được vào nồi và cho lên bếp đun ở mức lửa vừa và nhỏ. Khi đun phải liên tục khuấy, để sữa đậu sôi 3 lần là được. Khi đó tắt bếp và vớt bỏ lớp váng đậu. Để sữa nguội bớt.

5

Bước 5

Hòa 15ml giấm trắng với 75ml nước rồi đổ hỗn hợp vào nồi sữa đậu. Khuấy đều để giấm hòa lẫn với sữa đậu. Sau 15 phút, sữa đậu sẽ sánh và quyện lại.

6

Bước 6

Đặt khuôn đậu bên trong một chiếc chậu to. Phủ lớp vải xô vào trong khuôn rồi đổ đậu đang đông lên trên.

7

Bước 7

Đặt vật nặng lên trên khuôn để ép cho đậu chặt trong khoảng 10 - 20 phút. Sau thời gian ép, lấy đậu ra khỏi khuôn là được.

Bước 1 : Đậu nành rửa sạch rồi ngâm với nước trong 9 - 12 tiếng.

Bước 2 : Cho 320gr đậu nành ngâm ướt vào máy xay theo tỉ lệ 1 đậu nành - 5 nước. Xay nhuyễn đậu nành.

Bước 3 : Cho đậu nành và nước vừa xay vào túi lọc. Dùng tay bóp bã đậu trong túi để chắt lấy sữa đậu.

Bước 4 : Đổ sữa đậu vừa chắt được vào nồi và cho lên bếp đun ở mức lửa vừa và nhỏ. Khi đun phải liên tục khuấy, để sữa đậu sôi 3 lần là được. Khi đó tắt bếp và vớt bỏ lớp váng đậu. Để sữa nguội bớt.

Bước 5 : Hòa 15ml giấm trắng với 75ml nước rồi đổ hỗn hợp vào nồi sữa đậu. Khuấy đều để giấm hòa lẫn với sữa đậu. Sau 15 phút, sữa đậu sẽ sánh và quyện lại.

Bước 6 : Đặt khuôn đậu bên trong một chiếc chậu to. Phủ lớp vải xô vào trong khuôn rồi đổ đậu đang đông lên trên.

Bước 7 : Đặt vật nặng lên trên khuôn để ép cho đậu chặt trong khoảng 10 - 20 phút. Sau thời gian ép, lấy đậu ra khỏi khuôn là được.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)