CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Tuyệt chiêu làm chân gà ngâm giấm ớt khiến ông xã mê tít

Tuyệt chiêu làm chân gà ngâm giấm ớt khiến ông xã mê tít

Ngày Xuất Bản : 19-07-2016 - Lượt Xem : 20

Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 3 người Dễ 20

Đánh giá

Thu Hương

Newbie member

2

0 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- chân gà ta hoặc chân gà công nghiệp: 0.5 kg

- sả: 3 cây

- ớt: 5 trái

- gừng: 1 củ

- nước đá lạnh: 1 khay

- nước mắm: 0 vừa đủ

- đường: 0 vừa đủ

- giấm: 0 vừa đủ

- bột ngọt: 0.5 thìa cafe

- muối hột: 1 thìa cafe

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Cách làm:

Bước 1: Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.

Bước 2: Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

Bước 3: Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.

Bước 4: Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

Bước 5: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

Bước 6: Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

Cách làm:

Bước 1: Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.

Bước 2: Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

Bước 3: Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.

Bước 4: Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

Bước 5: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

Bước 6: Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)