CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cuối năm bỏ túi công thức làm thịt chiên ngũ vị thơm ngon khó cưỡng, ăn 1 lại muốn ăn 10

Cuối năm bỏ túi công thức làm thịt chiên ngũ vị thơm ngon khó cưỡng, ăn 1 lại muốn ăn 10

(Feedy.vn) - Chỉ một chút biến tấu nho nhỏ thôi là món thịt thường ngày của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng và dễ ăn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 4 người Dễ 482

Đánh giá

Ngọc Ánh

Newbie member

2

2 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt mông (hoặc thịt ba chỉ): 500 gr

- ngũ vị hương: 1 thìa

- nước tương: 3 thìa

- bột ngọt: 1 thìa

- đường: 1 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Để làm món thịt chiên ngũ vị hương này bạn có thể chọn phần thịt mông hoặc thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ thì mang vị béo, ngậy hơnn so với thịt mông. Thịt mua về, bạn rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 8cm rồi lau khô. Cắt miếng thịt dài như vậy để khi chiên phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt, miếng thịt sẽ không bị khô.

2

Bước 2

Ướp thịt: cho thịt ướp với 1 muỗng ngũ vị hương, 3 thìa con nước tương, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều cho gia vị được ngấm. Nếu có thời gian, bạn ướp thịt khoảng 3 tiếng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để miếng thịt được ngấm sâu mắm muối và hương vị thơm ngon hơn.


3

Bước 3

Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên thịt (sẽ giúp tiết kiệm được dầu ăn hơn). Cho dầu ăn vào (lượng dầu đủ ngập miếng thịt). Đợi dầu ăn sôi, bạn trút thịt vào chiên trên lửa vừa, đến khi miếng thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa để miếng thịt được chín từ từ. Thỉnh thoảng, bạn trở đều 2 mặt, chiên đến khi miếng thịt xém vàng, thì gắp ra đĩa cho ráo bớt dầu ăn.

4

Bước 4

Cuối cùng, bạn chỉ việc thái thành từng miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa là có ngay món thịt chiên ngũ vị thơm ngon. Chuẩn bị thêm chút ương ớt cay cay để chấm cùng và đĩa dưa chua muối vàng ruộm ăn kèm cho món ăn thêm phần ngon miệng. Chúc bạn thành công.

Bước 1 : Để làm món thịt chiên ngũ vị hương này bạn có thể chọn phần thịt mông hoặc thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ thì mang vị béo, ngậy hơnn so với thịt mông. Thịt mua về, bạn rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 8cm rồi lau khô. Cắt miếng thịt dài như vậy để khi chiên phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt, miếng thịt sẽ không bị khô.

Bước 2 : Ướp thịt: cho thịt ướp với 1 muỗng ngũ vị hương, 3 thìa con nước tương, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều cho gia vị được ngấm. Nếu có thời gian, bạn ướp thịt khoảng 3 tiếng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để miếng thịt được ngấm sâu mắm muối và hương vị thơm ngon hơn.

Bước 3 : Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên thịt (sẽ giúp tiết kiệm được dầu ăn hơn). Cho dầu ăn vào (lượng dầu đủ ngập miếng thịt). Đợi dầu ăn sôi, bạn trút thịt vào chiên trên lửa vừa, đến khi miếng thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa để miếng thịt được chín từ từ. Thỉnh thoảng, bạn trở đều 2 mặt, chiên đến khi miếng thịt xém vàng, thì gắp ra đĩa cho ráo bớt dầu ăn.

Bước 4 : Cuối cùng, bạn chỉ việc thái thành từng miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa là có ngay món thịt chiên ngũ vị thơm ngon. Chuẩn bị thêm chút ương ớt cay cay để chấm cùng và đĩa dưa chua muối vàng ruộm ăn kèm cho món ăn thêm phần ngon miệng. Chúc bạn thành công.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Giang

(0)

(0)

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(1)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)