CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Công thức thịt heo chiên kiểu mới đảm bảo giòn ngon lại đậm vị, cả nhà đều mê

Công thức thịt heo chiên kiểu mới đảm bảo giòn ngon lại đậm vị, cả nhà đều mê

Ngày Xuất Bản : 08-01-2017 - Lượt Xem : 27

Thịt heo chiên không phải là một món ăn xa lạ. Tuy nhiên, với cách chế biến độc đáo dưới đây, món thịt heo chiên của bạn sẽ ngon hơn gấp trăm lần.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 4 người Dễ 27

Đánh giá

Quỳnh Mai

Newbie member

2

6 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt nạc vai: 500 gr

- hành lá: 3 cây

- bột mì: 1 chén

- bột chiên xù: 1 chén

- trứng gà: 2 quả

- Dầu ăn : 1 chén

- muối: 2 thìa

- hạt tiêu: 2 thìa cà phê

- hạt nêm: 0.5 thìa cà phê

- nước mắm: 0.5 thìa cà phê

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao khía 6-8 đường có độ sâu vừa phải ở mỗi cạnh của miếng thịt. Sau đó, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt. Chú ý: nếu miếng thịt dày, có thể thái thành các miếng thịt mỏng hơn nhưng vẫn giữ bản to.

2

Bước 2

Ướp thịt với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút (có thể điều chỉnh lại lượng gia vị theo khẩu vị).


3

Bước 3

Đập trứng ra một bát con, đánh đều. Sau đó, lăn thịt đã tẩm ướp lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.

4

Bước 4

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thịt vào chảo, chiên đến khi thịt chín vàng đều hai mặt.

5

Bước 5

Hành rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, trộn hành cùng một chút dầu ăn hoặc mỡ, thêm chút muối, hạt nêm và nước mắm rồi đun nóng trong lò vi sóng trong khoảng 20 giây để làm sốt mỡ hành.

6

Bước 6

Thịt sau khi chín, thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rưới sốt mỡ hành lên trên và thưởng thức.

Bước 1 : Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao khía 6-8 đường có độ sâu vừa phải ở mỗi cạnh của miếng thịt. Sau đó, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt. Chú ý: nếu miếng thịt dày, có thể thái thành các miếng thịt mỏng hơn nhưng vẫn giữ bản to.

Bước 2 : Ướp thịt với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút (có thể điều chỉnh lại lượng gia vị theo khẩu vị).

Bước 3 : Đập trứng ra một bát con, đánh đều. Sau đó, lăn thịt đã tẩm ướp lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.

Bước 4 : Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thịt vào chảo, chiên đến khi thịt chín vàng đều hai mặt.

Bước 5 : Hành rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, trộn hành cùng một chút dầu ăn hoặc mỡ, thêm chút muối, hạt nêm và nước mắm rồi đun nóng trong lò vi sóng trong khoảng 20 giây để làm sốt mỡ hành.

Bước 6 : Thịt sau khi chín, thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rưới sốt mỡ hành lên trên và thưởng thức.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Duyên

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)