CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách làm nem hải sản giòn ngon, béo ngậy, đãi khách ngày Tết

Cách làm nem hải sản giòn ngon, béo ngậy, đãi khách ngày Tết

Ngày Xuất Bản : 11-01-2017 - Lượt Xem : 48

Hãy đổi gió cho mâm cơm ngày Tết với món nem hải sản béo ngậy, giòn ngon đến tận miếng cuối cùng.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 60 phút 4 người Dễ 48

Đánh giá

Quỳnh Mai

Newbie member

2

6 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- tôm tươi: 200 gr

- chả cá xoắn: 200 gr

- cà rốt: 1 củ

- hành tây: 1 củ

- bánh tráng rế: 1 gói

- trứng gà: 2 quả

- bột mì: 100 gr

- bột chiên xù: 150 gr

- Dầu ăn : 315 ml

- hành khô băm: 1 thìa cà phê

- muối: 2 gr

- đường trắng: 3 gr

- hạt nêm: 5 gr

- tiêu: 3 gr

- mayonnaise: 3 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu rồi thái miếng nhỏ. Chả cá thái con chì. Nếu thích, bạn có thể cho thêm thanh cua. Sau đó, bạn ướp các nguyên liệu với muối, đường, hạt nêm, tiêu và hành khô băm trong 10-15 phút.

2

Bước 2

Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.


3

Bước 3

Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho cà rốt và hành tây vào xào qua. Sau đó, cho tôm và chả cá vào xào cùng. Xào đến khi chín thì tắt bếp.

4

Bước 4

Trải bánh tráng ra thớt, múc một phần nhân vừa xào vào, lượng tuỳ khẩu vị. Sau đó cuốn lại như cuốn nem bình thường. Chú ý cuốn không quá chặt, không quá lỏng. Làm tương tự đến khi hết nhân.

5

Bước 5

Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi phết ướt đều lên vỏ nem. Sau đó, lăn nem qua bột mì, phết thêm một lớp trứng rồi lăn qua bột chiên xù, xếp lên đĩa và chuẩn bị rán.

6

Bước 6

Đổ dầu vào chảo đủ để ngập nem. Đun nóng dầu rồi thả nem vào chiên đến khi nem chín vàng, vỏ giòn, có hương thơm thì vớt nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức cùng sốt mayonnaise.

Bước 1 : Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu rồi thái miếng nhỏ. Chả cá thái con chì. Nếu thích, bạn có thể cho thêm thanh cua. Sau đó, bạn ướp các nguyên liệu với muối, đường, hạt nêm, tiêu và hành khô băm trong 10-15 phút.

Bước 2 : Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3 : Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho cà rốt và hành tây vào xào qua. Sau đó, cho tôm và chả cá vào xào cùng. Xào đến khi chín thì tắt bếp.

Bước 4 : Trải bánh tráng ra thớt, múc một phần nhân vừa xào vào, lượng tuỳ khẩu vị. Sau đó cuốn lại như cuốn nem bình thường. Chú ý cuốn không quá chặt, không quá lỏng. Làm tương tự đến khi hết nhân.

Bước 5 : Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi phết ướt đều lên vỏ nem. Sau đó, lăn nem qua bột mì, phết thêm một lớp trứng rồi lăn qua bột chiên xù, xếp lên đĩa và chuẩn bị rán.

Bước 6 : Đổ dầu vào chảo đủ để ngập nem. Đun nóng dầu rồi thả nem vào chiên đến khi nem chín vàng, vỏ giòn, có hương thơm thì vớt nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức cùng sốt mayonnaise.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)