CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Tự làm gà chiên cay ngon thế này thì cần gì phải đi ăn ở KFC nữa!

Tự làm gà chiên cay ngon thế này thì cần gì phải đi ăn ở KFC nữa!

(Feedy.vn) - Nếu đã quá ngán món gà chiên đầy dầu mỡ thì bạn có thể thử món gà chiên cay kiểu Hàn cực hấp dẫn lại không hề tốn nhiều dầu mỡ này.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 4 người Dễ 923

Đánh giá

Ngọc Ánh

Newbie member

2

2 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- đùi gà: 600 gr

- bột bắp: 2 thìa

- tương ớt hàn quốc: 1 thìa

- ketchup: 1 thìa

- đường: 1 thìa

- nước tương: 1 thìa

- rượu trắng: 1 thìa

- nước: 2 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa đâm đều vào thịt gà để thịt ngấm gia vị. Uớp với chút bột nêm, chút muối và hạt tiêu. Dùng tay bóp đều cho thấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

2

Bước 2

Thịt gà sau khi đã ướp cho vào 2 muỗng canh bột bắp, trộn đều để bột áo đều thịt gà.


3

Bước 3

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

4

Bước 4

Trộn hỗn hợp sốt gồm 1 muỗng canh tương ớt Hàn quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ketchup, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước.

5

Bước 5

Đổ hỗn hợp sốt vào chảo thịt gà, đảo đều cho sốt ngấm đều thịt. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp khoảng 5 phút cho thịt gà được chín đều. Tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng.

6

Bước 6

Món thịt gà chiên cay có vị cay nhè nhẹ, nước sốt đậm đà, thịt chín mềm mà không bị nát, rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng làm món nhậu đều ngon tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

Bước 1 : Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa đâm đều vào thịt gà để thịt ngấm gia vị. Uớp với chút bột nêm, chút muối và hạt tiêu. Dùng tay bóp đều cho thấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

Bước 2 : Thịt gà sau khi đã ướp cho vào 2 muỗng canh bột bắp, trộn đều để bột áo đều thịt gà.

Bước 3 : Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 4 : Trộn hỗn hợp sốt gồm 1 muỗng canh tương ớt Hàn quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ketchup, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước.

Bước 5 : Đổ hỗn hợp sốt vào chảo thịt gà, đảo đều cho sốt ngấm đều thịt. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp khoảng 5 phút cho thịt gà được chín đều. Tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng.

Bước 6 : Món thịt gà chiên cay có vị cay nhè nhẹ, nước sốt đậm đà, thịt chín mềm mà không bị nát, rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng làm món nhậu đều ngon tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(0)

(0)