CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Tự làm nem chua tại nhà vừa ngon vừa sạch, chuẩn bị ăn Tết

Tự làm nem chua tại nhà vừa ngon vừa sạch, chuẩn bị ăn Tết

Ngày Xuất Bản : 03-01-2017 - Lượt Xem : 11

Nem chua là món ăn quen thuộc và được nhiều người Việt Nam yêu thích. Dưới đây là công thức làm nem chua chuẩn không cần chỉnh, giúp bạn có món nem chua vừa ngon, vừa sạch để nhâm nhi ngày Tết.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
> 90 phút 15 phút 4 người Dễ 11

Đánh giá

Quỳnh Mai

Newbie member

2

6 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- thịt nạc heo: 300 gr

- bì heo thái sợi: 150 gr

- ớt chỉ thiên: 3 quả

- tỏi: 1 củ

- rau răm: 1 mớ

- đường: 20 gr

- nước mắm: 0.5 thìa cà phê

- tiêu xay: 0.5 thìa cà phê

- thính gạo xay: 10 gr

- tỏi băm: 2 củ

- gia vị làm nem (gồm 1 gói to và 1 gói nhỏ): 1 túi

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Thực hiện

1

Bước 1

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Sau đó, cắt khối vuông, chia vào 2-3 túi rồi cho vào ngăn đá trong 1 giờ. Chú ý: để nem ngon hơn, bạn nên chọn phần thịt nạc mông.

2

Bước 2

Lấy thịt ra khỏi ngăn đá, lần lượt xay nhuyễn từng bọc thịt ròi cho vào bát. Lúc này, thịt sẽ nhuyễn mềm như giò sống. Bạn bọc kín bát thịt lại rồi cho vào ngăn đá thêm 30 phút.


3

Bước 3

Ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Sau đó, ớt và tỏi thái lát mỏng để gói cùng nem.

4

Bước 4

Bì lợi thái hoặc cắt thành sợi ngắn 0,5-1 cm.

5

Bước 5

Trộn thịt xay lấy từ ngăn đá ra trộn cùng bì. Sau đó, thêm thính gạo, đường, nước mắm, tiêu, tỏi băm và nửa gói gia vị làm nem (gói to) vào và trộn đều. Khi chuẩn bị gói, thêm gói gia vị nhỏ trong túi gia vị làm nem vào trộn đều.

6

Bước 6

Trải màng bọc thực phẩm lên thớt, đặt vài lát tỏi, ớt và vài lá rau răm lên trên. Sau đó, lấy một phần thịt đặt lên trên, cuộn màng bọc thực phẩm lại và dùng tay xoắn chặt 2 đầu để nén nem thành khối. Làm tương tự với phần thịt và nguyên liệu còn lại. Chú ý chặt tay để nem thành hình.

7

Bước 7

Cho nem vào hộp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 24-36 giờ để nem lên men. Sau đó, lấy nem ra và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bỏ lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài đi và thưởng thức cùng tương ớt.

Bước 1 : Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Sau đó, cắt khối vuông, chia vào 2-3 túi rồi cho vào ngăn đá trong 1 giờ. Chú ý: để nem ngon hơn, bạn nên chọn phần thịt nạc mông.

Bước 2 : Lấy thịt ra khỏi ngăn đá, lần lượt xay nhuyễn từng bọc thịt ròi cho vào bát. Lúc này, thịt sẽ nhuyễn mềm như giò sống. Bạn bọc kín bát thịt lại rồi cho vào ngăn đá thêm 30 phút.

Bước 3 : Ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Sau đó, ớt và tỏi thái lát mỏng để gói cùng nem.

Bước 4 : Bì lợi thái hoặc cắt thành sợi ngắn 0,5-1 cm.

Bước 5 : Trộn thịt xay lấy từ ngăn đá ra trộn cùng bì. Sau đó, thêm thính gạo, đường, nước mắm, tiêu, tỏi băm và nửa gói gia vị làm nem (gói to) vào và trộn đều. Khi chuẩn bị gói, thêm gói gia vị nhỏ trong túi gia vị làm nem vào trộn đều.

Bước 6 : Trải màng bọc thực phẩm lên thớt, đặt vài lát tỏi, ớt và vài lá rau răm lên trên. Sau đó, lấy một phần thịt đặt lên trên, cuộn màng bọc thực phẩm lại và dùng tay xoắn chặt 2 đầu để nén nem thành khối. Làm tương tự với phần thịt và nguyên liệu còn lại. Chú ý chặt tay để nem thành hình.

Bước 7 : Cho nem vào hộp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 24-36 giờ để nem lên men. Sau đó, lấy nem ra và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bỏ lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài đi và thưởng thức cùng tương ớt.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Giang

(0)

(0)

Tạo bởi: Hà Trần

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)

Tạo bởi: Thiên Hương

(0)

(0)