CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Bánh rán mặn thơm ngon cho bữa quà chiều se lạnh

Bánh rán mặn thơm ngon cho bữa quà chiều se lạnh

Ngày Xuất Bản : 19-11-2016 - Lượt Xem : 3096

Bánh rán nhân mặn chắc chắn sẽ là món điểm tâm hoàn hảo cho cả nhà buổi sáng và là bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho các cô gái đấy nhé!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 0 người Dễ 3096

Đánh giá

ngocpta

Newbie member

2

3 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- khoai tây: 1 củ

- bột nếp: 250 g

- bột gạo: 50 g

- đường: 20 g

- nước ấm: 1.5 bát

- thịt lợn xay: 100 g

- miến: 1 bát

- mộc nhĩ băm nhỏ: 1 bát

- cà rốt băm nhỏ: 1 bát

- hạt nêm: 2 thìa

- tiêu: 1 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Khoai tây sau khi cạo vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ bạn đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn, mịn.

2

Bước 2

Trộn khoai tây nghiền với bột nếp, bột gạo đường và nước ấm rồi để bột nghỉ trong 1 tiếng.


3

Bước 3

Lấy 1 bát tô sạch, cho thịt lợn xay, miến, mộc nhĩ băm và cà rốt băm vào trộn chung. Thêm hạt nêm và tiêu rồi đảo đều cho gia vị ngấm để làm nhân.

4

Bước 4

Vo viên hỗn hợp thịt để làm nhân bánh. Tùy theo kích thước bánh mong muốn mà bạn án chừng độ lớn của viên nhân thịt.

5

Bước 5

Chia bột thành các miếng vừa đủ rồi cán mỏng hoặc dùng tay làm dẹt bột và tán rộng đủ làm lớp vỏ, sau đó cho viên nhân thịt vào trong và bọc lại đem rán trong chảo ngập dầu.

6

Bước 6

Trong quá trình rán, chú ý lật bánh đều tay để bánh chín cả 2 mặt. Sau khi bánh có màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra.

7

Bước 7

Bày bánh ra đĩa và để nguội bớt rồi mời cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Bước 1 : Khoai tây sau khi cạo vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ bạn đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn, mịn.

Bước 2 : Trộn khoai tây nghiền với bột nếp, bột gạo đường và nước ấm rồi để bột nghỉ trong 1 tiếng.

Bước 3 : Lấy 1 bát tô sạch, cho thịt lợn xay, miến, mộc nhĩ băm và cà rốt băm vào trộn chung. Thêm hạt nêm và tiêu rồi đảo đều cho gia vị ngấm để làm nhân.

Bước 4 : Vo viên hỗn hợp thịt để làm nhân bánh. Tùy theo kích thước bánh mong muốn mà bạn án chừng độ lớn của viên nhân thịt.

Bước 5 : Chia bột thành các miếng vừa đủ rồi cán mỏng hoặc dùng tay làm dẹt bột và tán rộng đủ làm lớp vỏ, sau đó cho viên nhân thịt vào trong và bọc lại đem rán trong chảo ngập dầu.

Bước 6 : Trong quá trình rán, chú ý lật bánh đều tay để bánh chín cả 2 mặt. Sau khi bánh có màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra.

Bước 7 : Bày bánh ra đĩa và để nguội bớt rồi mời cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)