CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Bánh trôi nước nhân trà xanh độc đáo cho mùa đông thêm ấm áp

Bánh trôi nước nhân trà xanh độc đáo cho mùa đông thêm ấm áp

Ngày Xuất Bản : 18-11-2016 - Lượt Xem : 138

Bánh trôi nước nhân trà xanh thơm thơm, ngọt ngọt lại đầy mới lạ sẽ là món tráng miệng thú vị dành cho cả gia đình khi mùa đông về.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 45 phút 1 người Dễ 138

Đánh giá

Thu Phương

Newbie member

2

43 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- khoai lang: 1 củ

- bột trà xanh: 1 thìa

- đường: 60 g

- sữa đặc: 2 thìa

- dừa nạo: 1 bát

- bột năng: 1 thìa

- bột nếp: 300 g

- vừng rang: 1 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín.

2

Bước 2

Cho khoai ra bát, dằm nhuyễn rồi trộn với 1 thìa bột trà xanh, 2 thìa sữa đặc, 1 bát dừa nạo để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn nắm hỗn hợp thành từng viên tròn vừa ăn.


3

Bước 3

Trong 1 chiếc bát tô, bạn trộn 300g bột nếp với 1,5 bát nước rồi tiến hành nhào bột thật kĩ.

4

Bước 4

Nắm bột thành viên tròn, ấn dẹt rồi đặt nhân trà xanh vào giữa, viên kín lại.

5

Bước 5

Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn thả bánh trôi vào. Khi bánh chín và nổi lên, bạn hớt ra bát nước lạnh và ngâm trong 2 phút nhé!

6

Bước 6

Trong 1 chiếc nồi khác, bạn cho nước vào đun sôi rồi thêm 60g đường, 1 thìa bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều. Hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

7

Bước 7

Bạn cho bánh trôi nhân trà xanh ra bát, thêm nước đường ở bước 6, dừa nạo và vừng rang lên trên rồi thưởng thức nhé!

Bước 1 : Khoai lang gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín.

Bước 2 : Cho khoai ra bát, dằm nhuyễn rồi trộn với 1 thìa bột trà xanh, 2 thìa sữa đặc, 1 bát dừa nạo để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn nắm hỗn hợp thành từng viên tròn vừa ăn.

Bước 3 : Trong 1 chiếc bát tô, bạn trộn 300g bột nếp với 1,5 bát nước rồi tiến hành nhào bột thật kĩ.

Bước 4 : Nắm bột thành viên tròn, ấn dẹt rồi đặt nhân trà xanh vào giữa, viên kín lại.

Bước 5 : Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn thả bánh trôi vào. Khi bánh chín và nổi lên, bạn hớt ra bát nước lạnh và ngâm trong 2 phút nhé!

Bước 6 : Trong 1 chiếc nồi khác, bạn cho nước vào đun sôi rồi thêm 60g đường, 1 thìa bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều. Hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Bước 7 : Bạn cho bánh trôi nhân trà xanh ra bát, thêm nước đường ở bước 6, dừa nạo và vừng rang lên trên rồi thưởng thức nhé!

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

(0)

Tạo bởi: Duyên

(0)

(0)