CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Bật mí tuyệt chiêu làm món ốc mít xào sa tế cay nồng ngon tới bến khiến ai thử cũng mê

Bật mí tuyệt chiêu làm món ốc mít xào sa tế cay nồng ngon tới bến khiến ai thử cũng mê

Mưa gió mà có thưởng thức ốc mít xào sa tế cùng gia đình và bạn bè thì chẳng gì thích bằng!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 3 người Dễ 66

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- ốc mít: 500 g

- muối: 1 thìa cafe

- tỏi băm: 1 thìa cafe

- sả băm: 1 thìa cafe

- hành băm: 1 thìa cafe

- gừng băm: 1 thìa cafe

- sa tế: 4 thìa cafe

- nước mắm: 1 thìa cafe

- đường: 1 thìa canh

- lá chanh: 1 thìa cafe

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Ốc mít khi mua chọn con tươi rồi rửa sạch. Đổ nước vo gạo vào bát ốc, cắt thêm 2 quả ớt nhỏ để ngâm trong vòng 1-2 giờ thì vớt ra và rửa sạch một lần nữa.

2

Bước 2

Khi ốc đã rửa thật sạch thì cho vào nồi nước, thêm 1 thìa cafe muối, sả cắt khúc đập dập. Luộc trên lửa lớn khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.


3

Bước 3

Cho dầu vào chảo để làm nóng, thêm tỏi băm, sả băm, hành băm, gừng băm, 4 thìa cafe sa tế đảo qua rồi cho ốc vào để xào.

4

Bước 4

Đảo liên tục rồi cho thêm gia vị gồm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và chút lá chanh băm nhỏ, đun đến khi ốc bung hết nắp miệng, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

5

Bước 5

Đổ ốc xào sa tế ra đĩa, kết hợp với nước chấm chua cay mặn ngọt thì vô cùng ngon ăn mãi không biết chán.

Bước 1 : Ốc mít khi mua chọn con tươi rồi rửa sạch. Đổ nước vo gạo vào bát ốc, cắt thêm 2 quả ớt nhỏ để ngâm trong vòng 1-2 giờ thì vớt ra và rửa sạch một lần nữa.

Bước 2 : Khi ốc đã rửa thật sạch thì cho vào nồi nước, thêm 1 thìa cafe muối, sả cắt khúc đập dập. Luộc trên lửa lớn khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

Bước 3 : Cho dầu vào chảo để làm nóng, thêm tỏi băm, sả băm, hành băm, gừng băm, 4 thìa cafe sa tế đảo qua rồi cho ốc vào để xào.

Bước 4 : Đảo liên tục rồi cho thêm gia vị gồm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và chút lá chanh băm nhỏ, đun đến khi ốc bung hết nắp miệng, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5 : Đổ ốc xào sa tế ra đĩa, kết hợp với nước chấm chua cay mặn ngọt thì vô cùng ngon ăn mãi không biết chán.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Duyên

(0)

(0)

Tạo bởi: Duyên

(1)

(0)

Tạo bởi: Vũ Thị Thu Hằng

(0)

(0)