CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Bỏ ra vài phút trổ tài làm bánh vừng cười giòn thơm hấp dẫn

Bỏ ra vài phút trổ tài làm bánh vừng cười giòn thơm hấp dẫn

Ngày Xuất Bản : 18-11-2016 - Lượt Xem : 2005

Thật đã miệng với bánh vừng cười vừa thơm ngọt vị sữa lại hòa quyện vị bùi của vừng khiến ai đã ăn sẽ không thể ngừng.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 3 người Dễ 2005

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột mì: 180 g

- đường xay: 75 g

- trứng: 1 quả

- Dầu ăn : 15 ml

- nước: 25 ml

- vừng đen: 0.5 bát

- vừng trắng: 0.5 bát

- muối: 0.25 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu hãy cho bột mì vào chiếc bát lớn, thêm sữa bột, bột nở, muối, đường xay, 1 quả trứng gà, nước và dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và nhào thật kĩ để tạo thành khối bột mịn và dẻo. Bọc màng thực phẩm và ủ bột trong khoảng 30 phút.

2

Bước 2

Chuẩn bị 2 bát vừng đen và vừng trắng. Chia bột thành các viên nặng khoảng 25g. Vo thành viên tròn rồi lăn qua bát vừng. Làm tương tự đến khi hết bột.


3

Bước 3

Dùng dao lam cắt một cắt hình dấu nhân lên viên bột với độ sâu khoảng nửa viên bột.

4

Bước 4

Đun chảo dầu đến khi sôi thì thả viên bột vào, chiên trên lửa vừa. Khi bánh chín chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.

5

Bước 5

Rưới 1 lớp nước cốt dừa và siro dâu lên bánh, vậy là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh vừng cười thơm ngon.

Bước 1 : Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu hãy cho bột mì vào chiếc bát lớn, thêm sữa bột, bột nở, muối, đường xay, 1 quả trứng gà, nước và dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và nhào thật kĩ để tạo thành khối bột mịn và dẻo. Bọc màng thực phẩm và ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 2 : Chuẩn bị 2 bát vừng đen và vừng trắng. Chia bột thành các viên nặng khoảng 25g. Vo thành viên tròn rồi lăn qua bát vừng. Làm tương tự đến khi hết bột.

Bước 3 : Dùng dao lam cắt một cắt hình dấu nhân lên viên bột với độ sâu khoảng nửa viên bột.

Bước 4 : Đun chảo dầu đến khi sôi thì thả viên bột vào, chiên trên lửa vừa. Khi bánh chín chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.

Bước 5 : Rưới 1 lớp nước cốt dừa và siro dâu lên bánh, vậy là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh vừng cười thơm ngon.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(11)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)