CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách làm bánh chuối úp ngược thơm ngon khó cưỡng chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối úp ngược thơm ngon khó cưỡng chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện

Ngày Xuất Bản : 07-10-2016 - Lượt Xem : 10628

Bánh chuối nướng phủ lớp caramel sóng sánh ngon mê ly sẽ khiến mọi người ăn một lần là nhớ suốt đời.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 4 người Dễ 10628

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- chuối tây: 2 quả

- trứng gà: 2 quả

- bơ: 170 g

- đường nâu: 70 g

- đường trắng: 85 g

- bột mì: 180 g

- muối: 0.5 thìa

- vani: 1 thìa

- bột nở: 8 g

- sữa tươi: 60 ml

- sữa chua không đường: 60 ml

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Chuẩn bị 2 quả chuối tây, bóc bỏ vỏ rồi thái thành các lát mỏng dài.

2

Bước 2

Cho 50g bơ vào nồi đun đến khi tan hết thì cho đường nâu khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.


3

Bước 3

Lấy nồi cơm điện, lót 1 lớp giấy nến vào đáy, đổ bơ vừa đun với đường lên, dàn phẳng ra khắp đáy nồi sau đó xếp kín chuối và đem để ngăn mát tủ lạnh.

4

Bước 4

Cho 120g bơ vào bát lớn, thêm 85g đường trắng và nửa thìa muối nhỏ, dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp. Đập tiếp 2 quả trứng gà vào bát, cho thêm 1 thìa cafe vani rồi tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn và bông lại.

5

Bước 5

Đổ 180g bột mì vào bát kem trứng vừa đánh thêm 8g bột nở, 60ml sữa tươi và 60ml sữa chua không đường, trộn đều hỗn hợp và dùng máy đánh tan cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

6

Bước 6

Phần bột đã trộn xong đổ vào nồi đã chuẩn bị trước đó, trải đều hỗn hợp rồi đem đi hấp 30-40 phút trong nồi cơm điện. Khi hấp bánh chuối nếu muốn kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì hãy cắm 1 cây tăm vào bánh nếu không dính bột thì bánh đã chín, còn nếu dính thì tiếp tục bấm nút đỏ để chờ tiếp.

7

Bước 7

Sau khi hấp chín xong đổ bánh ra đĩa, cắt thành các miếng là có thể thưởng thức.

Bước 1 : Chuẩn bị 2 quả chuối tây, bóc bỏ vỏ rồi thái thành các lát mỏng dài.

Bước 2 : Cho 50g bơ vào nồi đun đến khi tan hết thì cho đường nâu khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3 : Lấy nồi cơm điện, lót 1 lớp giấy nến vào đáy, đổ bơ vừa đun với đường lên, dàn phẳng ra khắp đáy nồi sau đó xếp kín chuối và đem để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 : Cho 120g bơ vào bát lớn, thêm 85g đường trắng và nửa thìa muối nhỏ, dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp. Đập tiếp 2 quả trứng gà vào bát, cho thêm 1 thìa cafe vani rồi tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn và bông lại.

Bước 5 : Đổ 180g bột mì vào bát kem trứng vừa đánh thêm 8g bột nở, 60ml sữa tươi và 60ml sữa chua không đường, trộn đều hỗn hợp và dùng máy đánh tan cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 6 : Phần bột đã trộn xong đổ vào nồi đã chuẩn bị trước đó, trải đều hỗn hợp rồi đem đi hấp 30-40 phút trong nồi cơm điện. Khi hấp bánh chuối nếu muốn kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì hãy cắm 1 cây tăm vào bánh nếu không dính bột thì bánh đã chín, còn nếu dính thì tiếp tục bấm nút đỏ để chờ tiếp.

Bước 7 : Sau khi hấp chín xong đổ bánh ra đĩa, cắt thành các miếng là có thể thưởng thức.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(11)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)