CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách làm bánh tai heo giòn tan hấp dẫn mang lại hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh tai heo giòn tan hấp dẫn mang lại hương vị tuổi thơ

Ngày Xuất Bản : 24-11-2016 - Lượt Xem : 193

Bỏ túi bí kíp làm bánh tai heo với hương vị thơm ngon, màu sắc lại bắt mắt khiến các em nhỏ rất yêu thích.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 3 người Dễ 193

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột mì: 170 g

- đường: 45 g

- sữa tươi: 40 ml

- lòng đỏ trứng gà: 1 quả

- bơ: 20 g

- cacao: 1 thìa

- muối: 0.5 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Cho bột mì vào chiếc bát lớn, thêm 45g đường, nửa thìa muối, 40ml sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng gà. Dùng thìa trộn đều rồi cho thêm 20g bơ để nhào thành khối bột thật mịn và dẻo.

2

Bước 2

Chỉ khối bột thành 2 phần, 1 phần cho vào bát thêm 1 thìa bột cacao rồi nhào trộn đều tạo thành màu nâu.


3

Bước 3

Đặt khối bột lên miếng giấy nến để cán mỏng, tiếp theo cán mỏng phần bột màu vàng nhạt. Đặt miếng bột nâu lên miếng bột màu vàng nhạt rồi cuộn tròn cho đẹp mắt. Bọc kín cuộn bột bằng giấy nến rồi cho vào tủ đông khoảng 1 giờ.

4

Bước 4

Sau khi để đông bột đã cứng thì bắt đầu cắt thành lá mỏng có họa tiết xoáy tròn. Đun chảo dầu sôi rồi thả các khoanh bột vào để chiên giòn với lửa vừa để bánh không cháy.

5

Bước 5

Khi bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa, đợi bánh nguội là bạn có thể thưởng thức.

Bước 1 : Cho bột mì vào chiếc bát lớn, thêm 45g đường, nửa thìa muối, 40ml sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng gà. Dùng thìa trộn đều rồi cho thêm 20g bơ để nhào thành khối bột thật mịn và dẻo.

Bước 2 : Chỉ khối bột thành 2 phần, 1 phần cho vào bát thêm 1 thìa bột cacao rồi nhào trộn đều tạo thành màu nâu.

Bước 3 : Đặt khối bột lên miếng giấy nến để cán mỏng, tiếp theo cán mỏng phần bột màu vàng nhạt. Đặt miếng bột nâu lên miếng bột màu vàng nhạt rồi cuộn tròn cho đẹp mắt. Bọc kín cuộn bột bằng giấy nến rồi cho vào tủ đông khoảng 1 giờ.

Bước 4 : Sau khi để đông bột đã cứng thì bắt đầu cắt thành lá mỏng có họa tiết xoáy tròn. Đun chảo dầu sôi rồi thả các khoanh bột vào để chiên giòn với lửa vừa để bánh không cháy.

Bước 5 : Khi bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa, đợi bánh nguội là bạn có thể thưởng thức.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(11)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)