CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Cách nấu bún thang ngon chuẩn y ngoài hàng

Cách nấu bún thang ngon chuẩn y ngoài hàng

Ngày Xuất Bản : 19-12-2016 - Lượt Xem : 146

Bún thang là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hà Nội. Hãy cùng học cách nấu món bún này với các bước làm đơn giản dưới đây nhé!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 60 phút 1 người Dễ 146

Đánh giá

Thu Phương

Newbie member

2

42 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bún: 1 bát

- xương ống: 300 g

- thịt gà: 500 g

- tôm khô: 100 g

- hành tây: 1 củ

- hành tím: 6 củ

- gừng: 2 củ

- nấm hương: 1 bát

- hạt nêm: 1 thìa

- muối: 2 thìa

- nước mắm: 1 thìa

- trứng gà: 2 quả

- giò lụa: 100 g

- hành lá: 1 bát

- cọng hành: 1 bát

- rau răm: 1 bát

- củ cải khô: 1 bát

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Bước 1: Bạn cho nước sạch cùng 300g xương ống vào nồi đun. Khi nước sôi, bạn tắt bếp, vớt xương ra rửa sạch với nước lạnh và bỏ phần nước luộc đi.

Bước 2: Cho hành tây, hành tím, gừng vào chảo đảo qua. Bạn có thể nướng thơm hành tây, hành tím và gừng nhé!

Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm xương ống, hành tây, hành tím, gừng, nấm hương vào đun sôi. Sau đó, bạn thêm 100g tôm khô, 500g gà vào nồi và luộc chín gà.

Vớt gà ra bát, hớt bọt nổi lên rồi cho vào nồi 1 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 1 thìa nước mắm và khuấy đều. Khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo rồi cho trứng gà vào tráng thật mỏng. Bạn đặt trứng gà lên mặt phẳng, cuộn lại rồi thái sợi. 

Bước 5: Bạn cho bún ra bát, thêm 100g giò lụa thái sợi, nấm hương, củ cải khô, tôm khô rang, thịt gà xé, trứng rán, hành lá, rau răm, cọng hành lá thái sợi. Cuối cùng, bạn thêm nước dùng và thưởng thức nhé! Bạn có thể ăn kèm bún thang với củ cải khô muối.

 

Bước 1: Bạn cho nước sạch cùng 300g xương ống vào nồi đun. Khi nước sôi, bạn tắt bếp, vớt xương ra rửa sạch với nước lạnh và bỏ phần nước luộc đi.

Bước 2: Cho hành tây, hành tím, gừng vào chảo đảo qua. Bạn có thể nướng thơm hành tây, hành tím và gừng nhé!

Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm xương ống, hành tây, hành tím, gừng, nấm hương vào đun sôi. Sau đó, bạn thêm 100g tôm khô, 500g gà vào nồi và luộc chín gà.

Vớt gà ra bát, hớt bọt nổi lên rồi cho vào nồi 1 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 1 thìa nước mắm và khuấy đều. Khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo rồi cho trứng gà vào tráng thật mỏng. Bạn đặt trứng gà lên mặt phẳng, cuộn lại rồi thái sợi. 

Bước 5: Bạn cho bún ra bát, thêm 100g giò lụa thái sợi, nấm hương, củ cải khô, tôm khô rang, thịt gà xé, trứng rán, hành lá, rau răm, cọng hành lá thái sợi. Cuối cùng, bạn thêm nước dùng và thưởng thức nhé! Bạn có thể ăn kèm bún thang với củ cải khô muối.

 

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)