CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Học cách làm khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn thơm ngon hấp dẫn lại chế biến dễ dàng

Học cách làm khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn thơm ngon hấp dẫn lại chế biến dễ dàng

Món khấu đuôi nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn trở nên độc đáo và lạ miệng hơn.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 4 người Dễ 12166

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- khấu đuôi: 1 cái

- mỡ lòng: 50 g

- đậu xanh: 0.5 chén

- thịt nạc vai: 200 g

- hành lá: 1 mớ

- rau húng: 1 mớ

- rau răm: 1 mớ

- mộc nhĩ: 5 cái

- nấm hương: 5 cái

- hạt tiêu: 3 thìa cafe

- mì chính: 1 thìa cafe

- nước nắm: 1 thìa cafe

- hạt nêm: 2 thìa cafe

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Chuẩn bị nguyên liệu: Mỡ lòng rửa sạch rồi băm nhuyễn, đậu xanh thì cho vào bát nước ấm để ngâm trong vòng 1 tiếng. Hành lá, rau răm, rau húng thái nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước ấm vài phút rồi thái nhỏ.

2

Bước 2

Thịt nạc vai xay nhuyễn cho vào âu inox, đổ lạc giã nhỏ, các loại rau thơm, mộc nhĩ, nấm hương, mỡ lòng và đậu xanh đã chuẩn bị vào âu. Thêm gia vị gồm: 2 thìa cafe hạt nêm 3 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước nắm. Sau đó hãy trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.


3

Bước 3

Khấu đuôi mua về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách cho giấm gạo và muối tinh vào khấu đuôi, sát cả trong lẫn ngoài để khử mùi hôi, làm sạch chất nhờn, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

4

Bước 4

Sau khi đã làm sạch phần khấu đuôi, lấy 1 chai nhựa cắt lấy phần miệng chai để làm phễu nhồi nguyên liệu cho dễ. Buộc 1 đầu khấu đuôi, đầu còn lại thì dùng phễu để nhồi nhân vào. Khi nhồi phải đều tay không nhồi quá chặt, khi nào nhồi xong thì dùng tay vuốt nhẹ để nhân dàn đều. Sau đó lấy dây để buộc lại đầu khấu đuôi để giữ phần nhân bên trong.

5

Bước 5

Phần khấu đuôi nhồi xong cho vào nồi hấp khoảng 10 phút, nếu thấy dồi căng lên thì dùng que xiên nhọn chọc lỗ để phần nước bên trong bay ra ngoài, tránh làm rồi quá căng. Đậy nắp nồi, hấp thêm 10 phút nữa là xong.

6

Bước 6

Lấy kéo cắt bỏ phần dây buộc ở 2 đầu khấu đuôi rồi cho vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều 2 mặt. Thường xuyên lật khấu đuôi để thành phẩm vàng đều và giòn ngon.

7

Bước 7

Khi khấu đuôi đã chiên vàng thì vớt ra, cắt thành các miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Hãy pha nước nắm chanh, đường, tỏi, ớt và ăn kèm với rau húng thịt tuyệt ngon.

8

Bước 8

Vậy là bạn đã hoàn thành món khấu đuôi nhồi thịt thơm ngon chỉ với cách thực hiện vô cùng đơn giản để có thể đãi cả gia đình.

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu: Mỡ lòng rửa sạch rồi băm nhuyễn, đậu xanh thì cho vào bát nước ấm để ngâm trong vòng 1 tiếng. Hành lá, rau răm, rau húng thái nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước ấm vài phút rồi thái nhỏ.

Bước 2 : Thịt nạc vai xay nhuyễn cho vào âu inox, đổ lạc giã nhỏ, các loại rau thơm, mộc nhĩ, nấm hương, mỡ lòng và đậu xanh đã chuẩn bị vào âu. Thêm gia vị gồm: 2 thìa cafe hạt nêm 3 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước nắm. Sau đó hãy trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

Bước 3 : Khấu đuôi mua về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách cho giấm gạo và muối tinh vào khấu đuôi, sát cả trong lẫn ngoài để khử mùi hôi, làm sạch chất nhờn, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

Bước 4 : Sau khi đã làm sạch phần khấu đuôi, lấy 1 chai nhựa cắt lấy phần miệng chai để làm phễu nhồi nguyên liệu cho dễ. Buộc 1 đầu khấu đuôi, đầu còn lại thì dùng phễu để nhồi nhân vào. Khi nhồi phải đều tay không nhồi quá chặt, khi nào nhồi xong thì dùng tay vuốt nhẹ để nhân dàn đều. Sau đó lấy dây để buộc lại đầu khấu đuôi để giữ phần nhân bên trong.

Bước 5 : Phần khấu đuôi nhồi xong cho vào nồi hấp khoảng 10 phút, nếu thấy dồi căng lên thì dùng que xiên nhọn chọc lỗ để phần nước bên trong bay ra ngoài, tránh làm rồi quá căng. Đậy nắp nồi, hấp thêm 10 phút nữa là xong.

Bước 6 : Lấy kéo cắt bỏ phần dây buộc ở 2 đầu khấu đuôi rồi cho vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều 2 mặt. Thường xuyên lật khấu đuôi để thành phẩm vàng đều và giòn ngon.

Bước 7 : Khi khấu đuôi đã chiên vàng thì vớt ra, cắt thành các miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Hãy pha nước nắm chanh, đường, tỏi, ớt và ăn kèm với rau húng thịt tuyệt ngon.

Bước 8 : Vậy là bạn đã hoàn thành món khấu đuôi nhồi thịt thơm ngon chỉ với cách thực hiện vô cùng đơn giản để có thể đãi cả gia đình.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)