CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Hướng dẫn cách làm Sữa lắc vani và chocolate tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Hướng dẫn cách làm Sữa lắc vani và chocolate tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Ngày Xuất Bản : 11-11-2016 - Lượt Xem : 278

Cùng nhau học làm sữa lắc ngon tuyệt hảo với hai vị vani và socola nhé!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 2 người Dễ 278

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- sữa tươi: 440 ml

- socola: 100 g

- dừa bào: 1 chén

- kem: 4 viên

- sữa đặc: 20 ml

- siro socola: 2 thìa

- vani: 2 thìa

- kem sữa tươi: 200 ml

- cherry đỏ ngâm: 2 quả

- bánh quế: 2 chiếc

- đường: 100 g

- kẹo đường: 1 chén

- nước: 30 nước

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Cho 100g socola vào bát để đun cách thủy đến khi tan chảy thì tắt bếp. Chuẩn bị 1 đĩa dừa bào, nhúng miệng chiếc cốc vào bát socola nóng rồi lăn qua đĩa dừa bào để miệng cốc phủ đều 2 nguyên liệu này. Đổ phần socola còn thừa vào túi bóp kem để phủ một lớp vào phía trong cốc.

2

Bước 2

Cho 200m sữa tươi vào máy xay sinh tố, thêm 2 viên kem, 20ml sữa đặc, 2 thìa siro socola. Nhấn máy để xay nhuyễn các nguyên liệu rồi đổ vào chiếc cốc vừa chuẩn bị.


3

Bước 3

Đun 100g đường với chút nước lọc vào chiếc nồi, khuấy đều đến khi đường chảy và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Làm tương tự như chiếc cốc trên để miệng cốc phủ một lớp đường nâu và và kẹo đường. Dùng thìa phủ một lớp đường vừa đun vào phần viền phía trong cốc.

4

Bước 4

Cho 240ml sữa tươi vào máy xay, thêm 2 viên kem, 2 thìa vani, xay nhuyễn các nguyên liệu này và đổ vào chiếc cốc.

5

Bước 5

Lấy một chiếc bát, cho vào 200ml kem sữa tươi và 20g đường rồi dùng máy đánh kem để đánh bông lên. Bóp kem vừa tạo ra vào miệng 2 ly sữa.

6

Bước 6

Rắc lên 2 chiếc cốc bột ca cao và kẹo đường, trang trí thêm cherry đỏ ngâm và bánh quế. Như vậy bạn đã hoàn thành 2 cốc sữa lắc cực ngon mà lại vô cùng đẹp.

Bước 1 : Cho 100g socola vào bát để đun cách thủy đến khi tan chảy thì tắt bếp. Chuẩn bị 1 đĩa dừa bào, nhúng miệng chiếc cốc vào bát socola nóng rồi lăn qua đĩa dừa bào để miệng cốc phủ đều 2 nguyên liệu này. Đổ phần socola còn thừa vào túi bóp kem để phủ một lớp vào phía trong cốc.

Bước 2 : Cho 200m sữa tươi vào máy xay sinh tố, thêm 2 viên kem, 20ml sữa đặc, 2 thìa siro socola. Nhấn máy để xay nhuyễn các nguyên liệu rồi đổ vào chiếc cốc vừa chuẩn bị.

Bước 3 : Đun 100g đường với chút nước lọc vào chiếc nồi, khuấy đều đến khi đường chảy và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Làm tương tự như chiếc cốc trên để miệng cốc phủ một lớp đường nâu và và kẹo đường. Dùng thìa phủ một lớp đường vừa đun vào phần viền phía trong cốc.

Bước 4 : Cho 240ml sữa tươi vào máy xay, thêm 2 viên kem, 2 thìa vani, xay nhuyễn các nguyên liệu này và đổ vào chiếc cốc.

Bước 5 : Lấy một chiếc bát, cho vào 200ml kem sữa tươi và 20g đường rồi dùng máy đánh kem để đánh bông lên. Bóp kem vừa tạo ra vào miệng 2 ly sữa.

Bước 6 : Rắc lên 2 chiếc cốc bột ca cao và kẹo đường, trang trí thêm cherry đỏ ngâm và bánh quế. Như vậy bạn đã hoàn thành 2 cốc sữa lắc cực ngon mà lại vô cùng đẹp.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(3)

Tạo bởi: Quốc Đạt

(0)

(6)