CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Hướng dẫn làm sữa chua mít handmade tại nhà ngon như ngoài hàng cực dễ

Hướng dẫn làm sữa chua mít handmade tại nhà ngon như ngoài hàng cực dễ

Sữa chua mít là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt dai của mít quyện với hương vị độc đáo của thạch, sữa chua,… rất hấp dẫn. Cách làm sữa chua mít tại nhà vô cùng đơn giản nhưng độ ngon không hề kém ngoài hàng đâu nhé.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 2 người Dễ 276740

Đánh giá

Hà Trần

Newbie member

2

3 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- mít: 350 gam

- muối: 1 thìa

- nước lọc: 1 bát

- lê: 2 quả

- siro việt quất: 15 ml

- siro chanh: 15 ml

- siro dâu: 15 ml

- bột báng: 2 thìa

- bột năng: 1 bát

- sữa chua: 1 hộp

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Mít cắt bỏ phần cuống, xơ và hạt bên trong rồi thái dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

2

Bước 2

Cho muối vào bát nước lọc khuấy đều và để riêng. Lê gọt sạch vỏ, dùng dao thái hạt lựu rồi ngâm vào bát nước muối pha loãng khoảng 10 phút.


3

Bước 3

Sau 10 phút, bạn chia đều lê vào ba bát đựng siro việt quất, chanh và dâu rồi dùng đũa khuấy đều để siro ngấm đều vào lê. Tiếp tục ngâm trong 15 phút.

4

Bước 4

Sau 15 phút, lần lượt cho từng bát lê ngâm siro vào bột năng, dùng tay khuấy đều để bột thấm hết bên ngoài lê. Sau đó, cho lên bếp, luộc chín và vớt ra bát.

5

Bước 5

Cho bột báng và nước lạnh ngâm 15 phút rồi đặt lên bếp luộc cho bột chín đều thì vớt để ra bát riêng.

6

Bước 6

Lấy 1 bát vừa ăn, từ từ múc từng hỗn hợp vừa chế biến xong ở bước trên vào. Cuối cùng, cho thêm một ít sữa chua lên trên cùng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món sữa chua mít vừa ngon vừa đơn giản mà cũng không mất quá nhiều thời gian. Cùng thưởng thức thôi nào !

Bước 1 : Mít cắt bỏ phần cuống, xơ và hạt bên trong rồi thái dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 : Cho muối vào bát nước lọc khuấy đều và để riêng. Lê gọt sạch vỏ, dùng dao thái hạt lựu rồi ngâm vào bát nước muối pha loãng khoảng 10 phút.

Bước 3 : Sau 10 phút, bạn chia đều lê vào ba bát đựng siro việt quất, chanh và dâu rồi dùng đũa khuấy đều để siro ngấm đều vào lê. Tiếp tục ngâm trong 15 phút.

Bước 4 : Sau 15 phút, lần lượt cho từng bát lê ngâm siro vào bột năng, dùng tay khuấy đều để bột thấm hết bên ngoài lê. Sau đó, cho lên bếp, luộc chín và vớt ra bát.

Bước 5 : Cho bột báng và nước lạnh ngâm 15 phút rồi đặt lên bếp luộc cho bột chín đều thì vớt để ra bát riêng.

Bước 6 : Lấy 1 bát vừa ăn, từ từ múc từng hỗn hợp vừa chế biến xong ở bước trên vào. Cuối cùng, cho thêm một ít sữa chua lên trên cùng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món sữa chua mít vừa ngon vừa đơn giản mà cũng không mất quá nhiều thời gian. Cùng thưởng thức thôi nào !

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(2)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(0)

(0)