CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Mứt hạt sen bùi, ngậy cho ngày Tết thêm rộn ràng

Mứt hạt sen bùi, ngậy cho ngày Tết thêm rộn ràng

Ngày Xuất Bản : 12-01-2017 - Lượt Xem : 107

Cùng bổ sung vào bộ sưu tập mứt Tết của bạn với món mứt hạt sen cực đơn giản, dễ làm lại ăn ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút > 90 phút 4 người Dễ 107

Đánh giá

Thu Phương

Newbie member

2

43 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- hạt sen: 500 g

- đường: 500 g

- tinh dầu hoa bưởi: 1 thìa

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Ngâm hạt sen với nước trong 5 - 6 giờ rồi rửa sạch.

2

Bước 2

Cho hạt sen vào nồi luộc chín rồi đem rửa lại một lần nữa và để ráo. Sau đó, bạn ngâm hạt sen với 500g đường qua đêm.


3

Bước 3

Cho hạt sen vào chảo sên lửa nhỏ với 1 thìa tinh dầu hoa bưởi. Khi hạt sen khô lại và đường bám đều xung quanh thì tắt bếp.

4

Bước 4

Bày mứt hạt sen ra đĩa và thưởng thức nhé!

Bước 1 : Ngâm hạt sen với nước trong 5 - 6 giờ rồi rửa sạch.

Bước 2 : Cho hạt sen vào nồi luộc chín rồi đem rửa lại một lần nữa và để ráo. Sau đó, bạn ngâm hạt sen với 500g đường qua đêm.

Bước 3 : Cho hạt sen vào chảo sên lửa nhỏ với 1 thìa tinh dầu hoa bưởi. Khi hạt sen khô lại và đường bám đều xung quanh thì tắt bếp.

Bước 4 : Bày mứt hạt sen ra đĩa và thưởng thức nhé!

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(0)

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(34)

Tạo bởi: Hà Trần

(0)

(0)