CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Trổ tài làm bánh nếp nhân thịt dẻo thơm hấp dẫn khiến cả nhà thích mê

Trổ tài làm bánh nếp nhân thịt dẻo thơm hấp dẫn khiến cả nhà thích mê

Ngày Xuất Bản : 31-12-2016 - Lượt Xem : 139

Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn không thể bỏ qua chiếc bánh nếp truyền thống thơm ngon đậm hương vị với phần vỏ bánh dẻo dai kết hợp nhân thịt vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 15 phút 3 người Dễ 139

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- bột nếp: 800 g

- thịt xay: 300 g

- mộc nhĩ: 50 g

- miến: 50 g

- nấm hương: 50 g

- bột ngọt: 0.5 thìa cafe

- hạt nêm: 1 thìa cafe

- tiêu: 0.5 thìa cafe

- nước mắm: 1.5 thìa cafe

- hành khô: 1 thìa canh

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Thực hiện

1

Bước 1

Cho 800g bột nếp vào một chiếc bát lớn, thêm lượng nước ấm vừa đủ để nhào thật mịn và để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

2

Bước 2

Tiếp theo làm nhân bánh, trộn đều 300g thịt xay, mộc nhĩ, miến, nấm hương đã thái nhỏ. Thêm một chút gia vị cho đậm đà gồm 1 thìa cafe hạt nêm 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1,5 thìa cafe nước mắm. Đeo bao tay nilon rồi trộn đều các nguyên liệu sau đó ướp 15 phút.


3

Bước 3

Chuẩn bị 1 chiếc chảo, làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã băm nhỏ vào để phi thơm. Đổ phần nhân thịt vừa ướp xong để xào qua rồi tắt bếp.

4

Bước 4

Lấy lượng bột vừa đủ, ấn dẹt rồi cho nhân vào và bọc kín lại. Làm tương tự đến khi hết bột.

5

Bước 5

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì thả bánh vào luộc. Đợi bánh nổi lên thì đun thêm vài phút cho chín hẳn rồi dùng muôi để vớt bánh thả vào âu nước lạnh.

6

Bước 6

Xếp bánh lên đĩa, có thể trang trí bánh bằng cách đặt lên miếng lá chuối rồi rắc thêm một chút tương ớt và ăn kèm với kim chi, như vậy gia đình bạn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon rồi.

Bước 1 : Cho 800g bột nếp vào một chiếc bát lớn, thêm lượng nước ấm vừa đủ để nhào thật mịn và để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bước 2 : Tiếp theo làm nhân bánh, trộn đều 300g thịt xay, mộc nhĩ, miến, nấm hương đã thái nhỏ. Thêm một chút gia vị cho đậm đà gồm 1 thìa cafe hạt nêm 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1,5 thìa cafe nước mắm. Đeo bao tay nilon rồi trộn đều các nguyên liệu sau đó ướp 15 phút.

Bước 3 : Chuẩn bị 1 chiếc chảo, làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã băm nhỏ vào để phi thơm. Đổ phần nhân thịt vừa ướp xong để xào qua rồi tắt bếp.

Bước 4 : Lấy lượng bột vừa đủ, ấn dẹt rồi cho nhân vào và bọc kín lại. Làm tương tự đến khi hết bột.

Bước 5 : Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì thả bánh vào luộc. Đợi bánh nổi lên thì đun thêm vài phút cho chín hẳn rồi dùng muôi để vớt bánh thả vào âu nước lạnh.

Bước 6 : Xếp bánh lên đĩa, có thể trang trí bánh bằng cách đặt lên miếng lá chuối rồi rắc thêm một chút tương ớt và ăn kèm với kim chi, như vậy gia đình bạn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon rồi.

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Thu Phương

(0)

(0)

Tạo bởi: Hoa Sưa

(1)

(0)

Tạo bởi: Vũ Thị Thu Hằng

(1)

(0)