CÔNG THỨC NẤU ĂN

      Tự làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Tự làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Ngày Xuất Bản : 17-11-2016 - Lượt Xem : 90157

Sữa đậu nành là một thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố là có thể tự làm sữa đậu nành ngay tại nhà vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Chuẩn bị Thực hiện Phần ăn Độ khó Lượt xem
15 phút 30 phút 3 người Dễ 90157

Đánh giá

Luyến Kyco

Newbie member

2

4 lượt theo dõi

NGUYÊN LIỆU

dành cho

- đậu nành: 500 g

- lá dứa: 2 chiếc

- đường: 10 g

  • THỰC HIỆN
  • RÚT GỌN

Video hướng dẫn

Bước 1:

Cho đậu nành vào bát để ngâm với nước khoảng 8 tiếng để đậu mềm hơn. Trong khi ngâm đậu, hãy vớt bỏ hết hạt mốc, như vậy nước đậu sẽ ngon hơn và lâu hỏng.

Chú ý, ngâm đậu với nhiều nước càng tốt vì nó sẽ làm giảm độ chua của đậu. Thỉnh thoảng thay nước một lần và vớt hết hết bọt ra ngoài.

Bước 2:

Cho đậu nành và 1,5 lít nước vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thành hỗn hợp. Nếu bạn uống loãng thì cho thêm nước, còn muốn uống đặc thì giảm bớt lượng nước tùy theo khẩu vị của từng người.

Bước 3:

Để lọc nước đậu dễ dàng, bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc rây và khăn vải xô. Đổ nước đậu vào khăn vải xô để lọc bã, vắt chặt tay hết sạch nước.

Bước 4:

Cho nước đậu vừa lọc vào nồi đun, thêm vài lá dứa để dậy mùi thơm. Vừa đun vừa khuấy đều tay và hớt bỏ bọt trên mặt nước.

Đun ở nhiệt độ nhỏ, khi thấy sôi thì đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5:

Đổ sữa ra ly, nếu uống ngọt thì cho thêm một chút đường rồi khuấy đều. Như vậy bạn đã có một ly sữa đậu nành thơm ngon hấp dẫn. Hãy thưởng thức với bạn bè và gia đình nhé!

 

Bước 1:

Cho đậu nành vào bát để ngâm với nước khoảng 8 tiếng để đậu mềm hơn. Trong khi ngâm đậu, hãy vớt bỏ hết hạt mốc, như vậy nước đậu sẽ ngon hơn và lâu hỏng.

Chú ý, ngâm đậu với nhiều nước càng tốt vì nó sẽ làm giảm độ chua của đậu. Thỉnh thoảng thay nước một lần và vớt hết hết bọt ra ngoài.

Bước 2:

Cho đậu nành và 1,5 lít nước vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thành hỗn hợp. Nếu bạn uống loãng thì cho thêm nước, còn muốn uống đặc thì giảm bớt lượng nước tùy theo khẩu vị của từng người.

Bước 3:

Để lọc nước đậu dễ dàng, bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc rây và khăn vải xô. Đổ nước đậu vào khăn vải xô để lọc bã, vắt chặt tay hết sạch nước.

Bước 4:

Cho nước đậu vừa lọc vào nồi đun, thêm vài lá dứa để dậy mùi thơm. Vừa đun vừa khuấy đều tay và hớt bỏ bọt trên mặt nước.

Đun ở nhiệt độ nhỏ, khi thấy sôi thì đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5:

Đổ sữa ra ly, nếu uống ngọt thì cho thêm một chút đường rồi khuấy đều. Như vậy bạn đã có một ly sữa đậu nành thơm ngon hấp dẫn. Hãy thưởng thức với bạn bè và gia đình nhé!

 

NHÀ HÀNG NỔI BẬT

Cơm niêu tại Havana Cafe - Nguyễn Chí Thanh

50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ...

Bản đồ
Lẩu Nấm Ashima - Giang Văn Minh

60 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Bản đồ
Kem Caramen Dương Hoa - Trần Tử Bình

101C5 Trần Tử Bình, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà N...

Bản đồ
 Allen Coffee

Lô 16 Bình Minh 3, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵ...

Bản đồ

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(2)

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(1)

(0)

Tạo bởi: Thu Hương

(1)

(0)