Nhãn Hưng Yên - Ship từ 10kg

Giảm 10%
{{pb.gia_mua_nhom}}đ {{pb.gia}}đ {{doc.gia_goc | formatPrice}}đ

Khuyến mãi kết thúc sau 42 ngày

Thời gian vận chuyển từ 2 - 3 ngày

Sản phẩm này đã ngừng bán, vui lòng quay lại sau

FEEDY.VN - Nhận tư vấn sản phẩm miễn phí

Nhóm đang chờ

 • Tham gia Mua chung ngay để được hưởng mức giá ưu đãi

  Size nhóm: {{ pb.gio_han_nguoi }} người

  Thời gian hoàn thành nhóm: 24 giờ

 • Gom nhóm mua chung với người thân, bạn bè để săn giá ưu đãi và nhận hàng khi đủ nhóm

Đồ gia dụng Store
Online 1 phút trước
10k
61
100%
trong vài giờ
1 năm trước
10k

Chi tiết sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên

Nhãn  có tên khoa học là Dimocarpus longan, tiếng hán việt gọi là “long nhãn”. Đây là một loại trái cây điển hình của vùng nhiệt đới thuộc thân gỗ, sống lâu năm. Theo tổng hợp từ các địa phương, hiện nay Hưng Yên là nơi có diện tích trồng lớn nhất và cho chất lượng nhãn ngon nhất, hiện nay Hưng Yên có gần 4 nghìn ha nhãn, trong đó, diện tích cho thu hoạch khoảng 3 nghìn ha.

Hưng Yên được coi là cái nôi của nhãn lồng tiến vua nổi tiếng. Nhãn lồng Hưng Yên thường đạt sản lượng trên 30 nghìn tấn, tập trung chủ yếu ở xã Hồng Nam và huyện Khoái Châu.  Nơi đây vẫn giữ được giống nhãn lồng gốc, cho hương vị ngon nhất, cùi dầy giòn, vị ngọt sắc, hương thơm khó quên. Hạt nhãn nhỏ và dóc, sắc đen ánh nâu đỏ.

Nhãn lồng Hưng Yên đặc sản

Nhãn lồng Hưng Yên đặc sản

Đặc điểm của nhãn lồng  

Vài năm nay, nhãn lồng Hưng Yên được ưa chuộng, nhãn chín có màu vàng sậm, cho vị ngọt, thơm, cho quả to, cùi dày, năng suất cao Nhãn lồng Hưng Yên có vỏ màu vàng sậm tự nhiên, cùi giòn, hạt nhỏ đen nháy, mùi thơm tự nhiên, đáy có hai dẻ cùi lồng xếp khít vào nhau. Nhãn lồng chín rộ vào thời điểm cuối tháng 8 và đầu tháng 9 dương lịch.

Nhãn lông được mùa sai trĩu quả

                                                                              Nhãn lồng được mùa sai trĩu quả

Quả nhãn lồng hưng yên có hình tròn, vỏ ngoài màu vàng xám, hầu như nhẵn. Hạt nhãn đen nhánh, có lớp lụa mỏng màu trắng bao bọc. Nhãn thường ra hoa sau tết âm lịch và cho thu hoạch quả vào khoảng tháng 7-8. Nhãn được trồng nhiều ở Việt Nam, miền Hoa Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Indonesia...Hiện nay có nhiều giống khác nhau như: nhãn trơ cùi cùi rất mỏng, nhãn nước nhiều nước, nhãn xuồng cơm vàng, Nhãn lồng Hưng Yên, Nhãn tiêu da bò

Giá trị dinh dưỡng từ quả nhãn

Tác dụng của quả nhãn lồng

Nhãn lồng là trái cây mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Sau đây là một số tác dụng chính của quả nhãn và một số lưu ý khi ăn nhãn

 • Nhãn lồng có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, nhãn khô nấu chè hoặc nấu nước có khả năng chống suy nhược thần kinh rất hiệu quả
 •  Ăn quả nhãn tốt cho lá lách
 • Ăn nhãn giúp tăng tuần hoàn máu và tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lách và tim.
 • Ăn quả nhãn có tác dụng chăm sóc và làm đẹp da, đặc biệt là da vùng mắt.
 • Ăn quả nhãn tốt cho răng miệng giúp cho răng chắc khỏe, trị nướu răng và chống đau họng
 • Nhãn lồng được biết đến là loại hoa quả chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Do đó, nó có khả năng kéo dài tuổi thọ cho con người.

Một số lưu ý khi ăn nhãn: Theo các nhà khoa học, khoảng 300gr quả nhãn cung cấp lượng đường tương đương với 1 bát cơm. Quá lạm dụng nhãn có thể khiến cơ thể bạn bị nóng, bạn dễ bị thừa đường máu và huyết áp cao.

Nhãn lồng Hưng Yên được nhiều người ưa chuộng

                                                                      Nhãn lồng Hưng Yên được nhiều người ưa chuộng

Cách phân biệt nhãn lồng hưng yên và nhãn trung quốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhãn không rõ nguồn gốc xuất xứ gắn “mác” nhãn lồng Hưng Yên. Dưới đây là một số cách phân biệt nhãn lồng hưng yênnhãn trung quốc mà các chị em nội trợ nên biết:

- Về kích thước: Quả nhãn lồng thường có kích thước khá đều nhau. Trọng lượng mỗi quả khá nặng, khoảng 45-50 quả/kg.

- Phần vỏ và lá nhãn: Vỏ nhãn lồng Hưng Yên có màu vàng sậm, da trơn bóng, tươi lâu vì thông thường nhãn được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Trong khi đó, nhãn Trung Quốc cũng có quả to nhưng vỏ mỏng hơn, lá nhãn cũng to và dày hơn lá nhãn lồng Hưng Yên

- Cùi và hạt nhãn: Cùi nhãn lồng Hưng Yên dày và khô, còn cùi nhãn Trung Quốc dày nhưng nhiều nước. Đặc  biệt, cùi nhãn lồng có hai dẻ xếp rất khít nhau - đây là đặc điểm mà chỉ riêng nhãn lồng Hưng Yên mới có. Trên mặt ngoài cùi nhãn lồng Hưng Yên hình thành các nếp nhăn, các múi bóng nhẵn hạt nâu đen, độ bám giữa cùi và hạt, cùi và vỏ yếu. Tỷ lệ cùi/quả đạt trung bình 62,7%, cao hơn các giống nhãn khác, trừ giống nhãn cùi điếc.

Nhãn lồng có vỏ màu vàng sậm tự nhiên, cùi giòn, hạt nhỏ

                                                           Nhãn lồng có vỏ màu vàng sậm tự nhiên, cùi giòn, hạt nhỏ

- Mùi vị: Nhãn lồng Hưng Yên có cùi dày giòn, ráo, vị thơm, đó không phải là mùi thơm nức mũi mà nhẹ nhàng, ăn sần sật, thơm giòn đặc trưng. Nhãn Trung Quốc khi ăn có vị ngọt nhưng hắc, nồng.

- Về mùa vụ: Nhãn lồng Hưng Yên thông thường chỉ kéo dài trong vòng một tháng, từ khoảng 20.8 đến cuối tháng 9. Do đó, nếu thấy thị trường bán tràn lan “nhãn lồng Hưng Yên” mà không rơi vào thời điểm trên thì có thể là nhãn lồng Hưng Yên giả mạo.


Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán hàng